MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Những lợi ích tuyệt vời của sữa dừa

ÁNH NHIÊN (Theo LastinghealthSolution) LDO | 03/06/2021 10:15
Sữa dừa là một chất trắng được chiết xuất từ ​​dừa, lọc lại nhiều lần trước khi sử dụng. Sữa dừa thường được dùng trong món tráng miệng, súp và nước sốt.

Cung cấp chất điện giải và ngăn ngừa mệt mỏi

Mặc dù sữa dừa cung cấp các khoáng chất quan trọng như kali và magie cần thiết để duy trì lượng máu, điều hòa sức khỏe của tim và ngăn ngừa mất nước hoặc tiêu chảy.

Hơn nữa dinh dưỡng của sữa dừa còn cung cấp nhiều các chất điện giải, những chất này rất quan trọng đối với cơ thể.

Đặc biệt, trong thời tiết nóng bức, sau khi tập thể dục hoặc khi mới ốm dậy, chất điện giải có khả năng giúp ngăn ngừa kiệt sức, các vấn đề về tim, đau cơ hoặc chuột rút say nắng và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Hỗ trợ giảm cân

Sữa dừa chứa nhiều chất béo nhưng là chất béo lành mạnh, nó giúp bạn nhanh no cũng như cho cảm giác no lâu hơn từ đó ngăn ngừa tình trạng ăn quá nhiều hoặc cảm giác thèm ăn suốt cả ngày.

Chứa chất chống ôxy hóa

Sữa dừa rất giàu vitamin C và E được biết đến với đặc tính chống ôxy hóa. Các gốc ôxy tự do được hình thành trong quá trình trao đổi chất, góp phần vào quá trình lão hóa và phát triển khối u. Chất chống ôxy hóa chứa trong sữa dừa giúp trung hòa những chất độc hại này.

Cân bằng điện giải

Sữa dừa rất giàu chất điện giải như kali, magiê và phốt pho. Kali rất quan trọng để duy trì nhịp tim bình thường và cơ bắp hoạt động khỏe mạnh. Magiê cần thiết cho một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, duy trì chức năng thần kinh và cơ bình thường. Phốt pho là một thành phần cấu trúc quan trọng của xương và răng.

Ngăn ngừa bệnh tim

Sữa dừa được biết là làm tăng mức độ HDL cholesterol trong cơ thể giúp bảo vệ lớp nội mạc hoặc lớp niêm mạc mạch máu. Sữa dừa có thể giúp giảm mức cholesterol LDL (cholesterol xấu) trong cơ thể nếu tiêu thụ với số lượng thấp.

Dùng một lượng vừa phải sữa dừa trong chế độ ăn uống để tăng cường sức khoẻ của bạn.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Sữa dừa có chứa axit lauric được biết đến với đặc tính khử trùng. Nó hỗ trợ cơ thể chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút và nấm gây ra.

Phòng chống thiếu máu

Sữa dừa có một lượng sắt đáng kể. Sắt là một khoáng chất quan trọng trong việc hình thành các tế bào hồng cầu khỏe mạnh với nồng độ hemoglobin bình thường.

Tóc và da khỏe mạnh

Gần đây, sữa dừa đã trở nên phổ biến vì được sử dụng như một liệu pháp dưỡng tóc giúp tóc khỏe mạnh. Hàm lượng chất béo cao của nó hoạt động như một chất giữ ẩm, giúp giảm gàu và ngứa da đầu, duy trì độ đàn hồi của da. Đặc tính kháng khuẩn của nó được cho là góp phần ngăn ngừa mụn trứng cá. Phụ nữ trên khắp thế giới hiện nay sử dụng sản phẩm này để tẩy trang.

Đặc tính chống viêm

Sữa dừa hỗ trợ giảm đau khớp và viêm. Dùng sữa dừa thay thế cho đường có thể có kết quả đáng kể đối với những người bị các tình trạng viêm tự miễn dịch như viêm khớp dạng thấp và viêm khớp lupus.

Tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa

Sữa dừa là một chất thay thế lành mạnh cho những người không dung nạp lactose. Ngoài ra, nó còn chứa Kẽm, một khoáng chất hỗ trợ quá trình đổi mới các tế bào lót thành ruột. Điều này ngăn chặn sự di chuyển của vi khuẩn có hại từ lòng ruột vào dòng máu và giảm tỷ lệ mắc bệnh tiêu chảy.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn