MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Những lợi ích tuyệt vời từ thạch rau câu

PHỐ HOÀI (THEO WILDTURMERIC) LDO | 06/09/2021 16:00

Thạch rau câu là một món tráng miệng phổ biến cho ngày hè nóng nực. Đây không chỉ là món tráng miệng ngon, hấp dẫn mà còn chứa nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

Hỗ trợ giảm cân

Thạch rau câu chứa hàm lượng chất xơ cao, rất hữu ích cho việc thúc đẩy quá trình giảm cân. Đồng thời, tiêu thụ thạch rau câu sẽ giúp chúng ta cảm thấy no trong một thời gian dài và giảm lượng calo tổng thể, từ đó làm giảm cảm giác thèm ăn. Trong một nghiên cứu kéo dài 4 tuần được thực hiện trên 76 bệnh nhân, nhóm tiêu thụ thạch rau câu đã giảm cân đáng kể nhờ giảm lượng calo tổng thể.

Giảm táo bón

Một trong những biện pháp tốt nhất tại nhà để điều trị táo bón tự nhiên là bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ vào những bữa ăn. Thạch rau câu là một trong số những món tráng miệng chứa nhiều chất xơ cần thiết cho cơ thể. Chất xơ trong thạch rau câu hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên, giúp giảm táo bón hiệu quả.

Hàm lượng sắt cao

Tiêu thụ thực phẩm giàu sắt sẽ làm giảm các triệu chứng của bệnh thiếu máu do thiếu sắt gây ra. May mắn thay, 100 gam thạch rau câu có khoảng 21 mg sắt. Vì vậy, hãy bổ sung món tráng miệng này thường xuyên để cơ thể được khỏe mạnh. Đồng thời, bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C trong chế độ ăn uống để tạo điều kiện hấp thụ sắt tốt hơn.

Thích hợp với người ăn chay

Thạch rau câu có nguồn gốc từ tảo, vì vậy đây là món thuần chay rất tốt đối với chế độ ăn chay. Ngoài ra, thạch rau câu cũng là nguồn cung cấp chất sắt và canxi dồi dào, giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng ở người ăn chay.

Tốt cho da và tóc

Thạch rau câu rất giàu chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của tóc và cải thiện làn da trắng hồng. Do đó, thường xuyên tiêu thụ thạch rau câu sẽ giúp tăng cường sản sinh collagen, ngăn ngừa lão hóa, mang đến cho bạn làn da tươi trẻ và mái tóc chắc khỏe.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn