MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Những lợi ích và hạn chế khi kết hợp sữa với mật ong

BẠCH CÚC (THEO HEALTHLINE) LDO | 26/08/2021 09:00

Mật ong và sữa là sự kết hợp thường có trong đồ uống và món tráng miệng. Bên cạnh những lợi ích bất ngờ thì sự kết hợp này vẫn ẩn chứa những hạn chế mà bạn cần lưu ý.

Những lợi ích của sữa và mật ong

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Uống một ly sữa ấm với mật ong trước khi đi ngủ có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. 

Bên cạnh đó, các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng mật ong và sữa đều có thể giúp cải thiện giấc ngủ kể cả khi được sử dụng riêng lẻ. 

Hỗ trợ sức khỏe xương

Sữa là một nguồn cung cấp calcium quan trọng góp phần tăng cường sức khỏe xương. Mật ong với đặc tính chống ôxy hóa và chống viêm cũng được cho là có khả năng bảo vệ xương.

Một số nghiên cứu đã chứng minh việc uống sữa pha với mật ong có thể giúp cải thiện mật độ xương, giảm nguy nguy cơ loãng xương và gãy xương.

Tăng cường sức khỏe tim

Nếu sữa nguyên chất có thể làm tăng mức cholesterol “tốt” (HDL) trong cơ thể, giúp làm sạch các mảng bám trong động mạch thì mật ong lại giúp giảm mức cholesterol toàn phần và cholesterol “xấu” (LDL).

Từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim. Bên cạnh đó, sữa cũng rất giàu kali giúp bạn ổn định huyết áp.

Bên cạnh những lợi ích bất ngờ thì sự kết hợp này vẫn ẩn chứa những hạn chế mà bạn cần lưu ý. Ảnh minh họa. Đồ họa B.C

Những hạn chế mà bạn cần lưu ý

Tuy nhiên, một số người cũng sẽ phải đối mặt với rủi ro khi thêm mật ong vào sữa. Vì thế, bạn cần lưu ý những điều dưới đây khi kết sữa với mật ong.

Đối với những người không dung nạp lactose hoặc những người bị dị ứng với sữa, việc kết hợp mật ong với sữa có thể dẫn đến những vấn đề sức khỏe như tiêu chảy, đầy hơi…

Bên cạnh đó, uống sữa cũng làm gia tăng nguy cơ bị mụn trứng cá, bệnh chàm.

Cả sữa và mật ong đều chứa nhiều đường và calories, nếu sử dụng quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ thừa cân, bệnh tim, đái tháo đường và các vấn đề về gan.

Mật ong cũng không phù hợp với trẻ dưới 12 tháng tuổi, vì nó chứa vi khuẩn có thể gây ra ngộ độc ở trẻ sơ sinh. Ngộ độc ở trẻ sơ sinh nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Cách tốt nhất bạn nên kiểm soát lượng hấp thu và tránh làm nóng nó đến nhiệt độ cao để tối đa hóa những lợi ích cho sức khỏe. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn