MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Những nguy hại có thể xảy ra khi ăn quá nhiều hạt tiêu đen

D.Nhung LDO | 13/02/2017 18:30
Dưới đây là những nguy hại có thể xảy ra đối với cơ thể của bạn khi tiêu thụ quá nhiều hạt tiêu đen.

Các vấn đề về tiêu hóa: Một tác động tiêu cực của việc tiêu thụ quá nhiều hạt tiêu đen là nó dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa và cũng có thể làm đảo lộn dạ dày của bạn.

 

Gây nóng rát ở dạ dày: Sử dụng quá nhiều hạt tiêu đen có thể dẫn đến sự khó chịu và cảm giác nóng rát ở dạ dày. Do đó, bạn nên tránh lạm dụng  hạt tiêu đen quá mức.

 

Các vấn đề về hô hấp: Tiêu thụ quá nhiều hạt tiêu đen có thể gây ra các vấn đề về hô hấp. Lạm dụng gia vị này thường xuyên có thể dẫn đến sưng rát trong cổ họng, các vấn đề hen suyễn và các vấn đề về đường hô hấp khác.

 

Khô da: Theo các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng việc tiêu thụ quá nhiều hạt tiêu đen thường xuyên có thể dẫn đến khô da và da bị bong tróc, trầm trọng hơn là gây ngứa và mẩn đỏ.

 

Dễ sẩy thai: Cơ thể của bạn luôn luôn nhạy cảm với các loại gia vị khi bạn đang mang thai. Phụ nữ mang thai nên tránh xa hạt tiêu đen vì nó có thể dẫn đến những khó chịu khác nhau trong những tháng đầu của thai kỳ, thậm chí tăng nguy cơ sẩy thai

 

Tránh khi cho con bú: Không chỉ phụ nữ mang thai nên tránh tiêu thụ hạt tiêu đen mà ngay cả phụ nữ đang đang cho con bú cũng nên tránh loại gia vị này. Bởi hạt tiêu đen có thể chuyển vị cay nóng đến sữa mẹ làm thay đổi mùi vị của sữa và cũng gây ra các vấn đề tiêu hóa ở trẻ.

 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn