MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Ảnh: RaisingFaith

Những sự thật về rau dền ai cũng cần biết

D.Nhung LDO | 27/05/2017 20:00
Rau dền là loại rau có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số lưu ý cần biết khi ăn rau dền để tránh tai họa có thể xảy ra.

Công dụng của rau dền:

Giảm cholesterol: Rau dền có khả năng làm giảm cholesterol. Ngoài ra, tocotrienols, một loại vitamin E trong rau dền cũng giúp làm giảm cholesterol xấu và ngăn ngừa bệnh tim mạch vành.

Tốt cho người thiếu máu: Hàm lượng sắt lớn trong rau dền giúp gia tăng lượng hemoglobin và tế bào hồng cầu. Bởi vậy, loại rau này rất có lợi cho bệnh nhân thiếu máu.

Tốt cho da: Lá rau dền chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp kháng viêm, chống nhiễm trùng da. Do đặc tính làm se mạnh mẽ, loại rau này còn có thể điều trị mụn trứng cá và một số vấn đề về da khác như eczema.

Những điều cần lưu ý khi ăn rau dền:

Người có cơ thể tính hàn không nên ăn: Theo các chuyên gia, rau dền có tính mát, do đó không thích hợp cho người tiêu lỏng và tiêu chảy mạn tính sử dụng, thậm chí phụ nữ có thai hư hàn cũng không được sử dụng vì có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Người bị viêm khớp dạng thấp, bệnh gút, thận không nên ăn: Rau dền chứa nhiều acid oxalic ảnh hưởng nhiều đến sự ức chế hấp thu canxi và kẽm, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe xương khớp. Ngoài ra, các bệnh nhân bị vấn đề về thận cũng không nên sử dụng, vì dễ hình thành các sỏi oxalate.

Không ăn rau dền cùng thịt ba ba: Không nên ăn thịt ba ba cùng với rau dền vì theo Đông y, việc kết hợp 2 thứ này với nhau có thể gây độc.

Không hâm lại nhiều lần: Rau dền nấu chín không nên hâm đi hâm lại nhiều lần vì nitrat có trong lá sẽ bị chuyển đổi thành nitrit là chất nguy cơ gây ung thư và không tốt cho trẻ nhỏ.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn