MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Tác dụng của quả lựu. Đồ hoạ: Vy Vy

Những tác dụng "thần kì" của quả lựu ít người biết

VY VY (THEO HEALTH) LDO | 01/05/2021 09:56

Không chỉ sở hữu một màu sắc bắt mắt, lựu còn mang lại những lợi ích không ngờ đối với sức khoẻ. Dưới đây là một số tác dụng mà cơ thể nhận được khi tiêu thụ lựu.

Cung cấp nhiều chất chống oxy hóa

Lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh như polyphenol và anthocyanins - chất có trong rượu vang đỏ. Những hợp chất tốt cho sức khỏe này bảo vệ cơ thể khỏi bị tổn thương do các gốc tự do gây ra, do đó có thể làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch (sự tích tụ mảng bám trong động mạch) và ung thư.

Đối với những người có nguy cơ đối mặt với các bệnh ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú, nước ép lựu sẽ giúp họ giảm nguy cơ phát triển các tế bào xấu.

Có lợi cho sức khỏe răng miệng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước ép lựu có thể tiêu diệt vi khuẩn trong miệng, do đó răng ít bị mảng bám hơn. Thêm vào đó, dưỡng chất kháng khuẩn và kháng virus trong lựu còn bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh răng miệng khác.

Dịu các cơ bị đau

Nghiên cứu cho thấy uống nước ép lựu có thể giúp giảm đau và yếu cơ ở một số bộ phận của cơ thể như cơ gấp khuỷu tay.

Làm giảm cholesterol xấu

Chất chống oxy hóa trong lựu giúp giảm cholesterol “xấu” (LDL). Vì nước ép lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn nhiều loại nước trái cây khác, nên người ta cho rằng thức uống màu đỏ sẫm có thể giúp giảm cholesterol của bạn.

Chống lão hoá

Lựu chứa nhiều hợp chất chống lão hóa và tốt cho da. Nó giúp duy trì sự tái sinh của da, ngăn ngừa nám và đốm đen.

Ngoài ra, vitamin C trong lựu là một phần không thể thiếu của sự hình thành collagen, giúp nó trở nên bền bỉ và vững chắc hơn. Và chỉ với một quả lựu bạn đã cung cấp được 48% lượng vitamin C cần thiết trong một ngày.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn