MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Những thực phẩm giàu kali hàng đầu bạn nên biết

Hương Giang (Theo webmd) LDO | 23/04/2021 14:00
Kali là một khoáng chất được tìm thấy trong một số loại thực phẩm. Bổ sung đủ lượng kali thích hợp trong chế độ ăn uống sẽ giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh.

Thực phẩm giàu kali

Những thực phẩm giàu kali tốt cho sức khỏe cơ bắp. Đồ họa: Hồng Nhật

Trái cây tươi và rau quả giàu kali như chuối, cam, dưa đỏ, nấm kim châm, mơ, bưởi, rau bina, bông cải xanh, khoai tây, khoai lang, đậu Hà Lan, dưa chuột, bí ngô. Một số loại trái cây khô như mận khô, nho khô.

Một số sản phẩm từ sữa chứa nhiều kali như sữa và sữa chua (tốt nhất là ít béo hoặc không có chất béo).

Một số loại cá có chứa kali như cá ngừ Halibut, cá tuyết,…

Ngoài ra, kali còn có trong các loại thực phẩm khác như chất thay thế muối (đọc nhãn để kiểm tra nồng độ kali), mật đường, quả hạch, thịt và gia cầm, gạo lứt, cám ngũ cốc, bánh mì nguyên cám và mì ống.

Cần bao nhiêu kali là đủ?

Theo các chuyên gia Hoa Kỳ, bạn nên bổ sung 4.7 miligram kali mỗi ngày. Nhu cầu của bạn có thể khác nếu bạn bị bệnh thận. Một số người bị bệnh thận nên nhận ít kali hơn mức khuyến nghị trên. Nếu thận của bạn không hoạt động tốt, quá nhiều kali có thể tồn tại trong cơ thể, gây ra các vấn đề về thần kinh và cơ. Do đó, người bị thận cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung chất này.

Vai trò của việc bổ sung kali cho cơ thể

Kali được đánh giá là chất có lợi cho huyết áp của bạn.

Thứ nhất, với sự hỗ trợ của thận, kali giúp loại bỏ muối thừa ra khỏi cơ thể qua nước tiểu. Đây là một điều tốt, vì quá nhiều muối có thể gây ra huyết áp cao.

Thứ hai, kali giúp các thành mạch máu của bạn thư giãn. Vì khi quá căng thẳng, sẽ dẫn đến huyết áp cao, có thể gây ra các vấn đề về tim.

Bạn cần bổ sung đủ kali để giúp cơ có thể hoạt động linh hoạt. Và thúc đẩy dây thần kinh hoạt động bình thường.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn