MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Những thực phẩm giúp làm chậm lão hóa sau tuổi 50

BẠCH CÚC LDO | 22/07/2021 20:00
Các loại thực phẩm sau rất hữu ích trong việc làm chậm lại quá trình lão hóa của cơ thể.

Bơ giàu chất béo và chất xơ có lợi cho tim mạch. Ngoài ra, bơ cũng rất có ích đối với làn da. Bơ là nguồn cung cấp dồi dào chất béo chống viêm giúp thúc đẩy làn da sáng mịn, và chúng rất giàu vitamin A, có thể giúp cơ thể loại bỏ các tế bào da chết.

Cá béo

Một số loại cá có nhiều axit béo omega-3 , chẳng hạn như cá hồi, cá tuyết và cá trích, đã được chứng minh là giúp giảm viêm ở da lão hóa, cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, đãng trí tuổi già.

Nghiên cứu cho thấy cá béo có khả năng làm chậm và đôi khi ngăn ngừa các triệu chứng của bệnh Alzheimer ở ​​bệnh nhân lớn tuổi. Một chế độ ăn uống ổn định các axit béo omega-3 trên thực tế có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer.

Quả việt quất

Quả việt quất là một nguồn giàu vitamin A và C, có thể làm giảm chứng viêm dẫn đến tổn thương và lão hóa da.

Quả việt quất cũng chứa một chất chống ôxy, có thể bảo vệ da bằng cách giảm viêm tổng thể trong cơ thể.

Thực phẩm mà chúng ta cung cấp cho cơ thể là một trong những cách tốt nhất để chúng ta có thể chăm sóc bản thân. Đồ họa: B.C

Rau lá xanh

Các loại rau xanh như cải xoăn hoặc rau bina cũng được biết là giúp làm chậm quá trình lão hóa ở những người trên 50 tuổi.

Chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ và các hợp chất hoạt tính sinh học khác, rau xanh cung cấp nguồn cung cấp dồi dào các hợp chất chống lão hóa cần thiết hàng ngày. Rau xanh nấu chín, chẳng hạn như cải xoăn xào hoặc salad với rau xanh đều có tác dụng rất tốt.

Dầu ô liu

Dầu ô liu được tạo thành phần lớn từ một axit béo không bão hòa đơn gọi là axit oleic, đó là một trong nhiều lý do khiến nó trở thành một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh khi chúng ta già đi.

Các loại hạt

Nói về chất béo lành mạnh, các loại hạt cũng là sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống thân thiện với người già. Quả hạch và hạt là thực phẩm thực vật giàu axit béo omega-3 và vitamin E có lợi cho tim mạch, có thể có lợi để phục hồi làn da khỏi tổn thương khi chúng ta già đi.

Vitamin E giúp chúng ta duy trì độ đàn hồi của da, mà còn giúp sức khỏe tổng thể khi chúng ta già đi.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn