MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Những thực phẩm hàng đầu bổ sung Vitamin E cho cơ thể

Việt Anh (T/H) LDO | 28/01/2021 18:46
Vitamin E là một hợp chất có đặc tính chống oxy hóa và được hòa tan trong chất béo. Việc bổ sung đủ lượng vitamin E mà cơ thể cần sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngừa các vấn đề về tim mạch và giúp da luôn khỏe đẹp.

Hạt hướng dương

Trong khoảng 100gr hạt hướng dương sẽ có khoảng 35,17 mg vitamin E. Ngoài ra, hạt hướng dương còn có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khác như vitamin B1, đồng, magie… Bạn có thể sử dụng hạt hướng dương rắc lên sữa chua, bột yến mạch hoặc ăn kèm với món salad hoặc xay cùng với các loại sinh tố để làm tăng hương vị và giá trị dinh dưỡng. Hạt hướng dương còn rất giàu chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh.

Quả bơ

Trong 100gr bơ có chứa khoảng 2,07 mg vitamin E. Chỉ cần ăn quả bơ có thể cung cấp khoảng 20% lượng vitamin E cần thiết hàng ngày. Các chuyên gia sức khỏe cũng đã chỉ ra rằng, bơ rất giàu chất xơ và ít carbohydrate. Bạn có thể dùng bơ để xay sinh tố, ăn cùng bánh mì, sữa chua hoặc trộn với salad…

Hạnh nhân

Hạt hạnh nhân cũng là một trong những loại thực phẩm giàu vitamin E mà bạn nên bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày. Trong 100gr hạt hạnh nhân có chứa khoảng 25,63 mg vitamin E. Không những vậy, một số nghiên cứu còn cho thấy ăn hạt hạnh nhân còn giúp làm giảm nguy cơ béo phì và bảo vệ sức khỏe tim mạch hiệu quả.

Đậu phộng

Đậu phộng cũng có chứa hàm lượng vitamin E dồi dào. Ngoài ra, đậu phộng còn có chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất béo lành mạnh rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tim mạch. Bạn có thể sử dụng đậu phộng để ăn vặt hoặc ăn kèm với các món gỏi, chế biến thành bơ đậu phộng hoặc có thể làm sữa hạt để uống.

Bơ và hạt hướng dương cung cấp nhiều vitamin E cho cơ thể. Đồ hoạ: Việt Anh.

Cải bó xôi

Trong 100gr cải bó xôi có chứa khoảng 2,03 mg vitamin E. Như vậy, chỉ cần bạn ăn khoảng nửa chén cải bó xôi là đã có thể bổ sung được khoảng 6% nhu cầu vitamin E của cơ thể mỗi ngày. Bên cạnh đó, cải bó xôi còn tốt cho sức khỏe và có chứa nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Bạn có thể sử dụng cải bó xôi để ăn sống, nấu chín, trộn salad hoặc làm nước ép để uống.

Bí đỏ

Bí đỏ cũng là một loại thực phẩm giàu vitamin E mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày. Ngoài ra, bí đỏ còn có chứa lượng calo tương đối thấp bởi trong thành phần của chúng có đến 94% là nước. Bạn có thể chế biến bí đỏ thành nhiều món khác nhau như nấu canh, nấu chè, nấu cháo hoặc nấu sữa cũng rất ngon miệng.

Măng tây

Măng tây các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là loại rau có chứa giá trị dinh dưỡng cao như chất xơ, protein và các vitamin như E, A, C, K, B1, B2, B6… Trong một chén măng tây sẽ có chứa khoảng 18% lượng vitamin E cơ thể cần mỗi ngày. Bạn có thể sử dụng măng tây để chế biến thành các món ăn như măng tây xào thịt bò, măng tây xào tỏi hoặc nấu với các món súp, món canh…

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một thực phẩm giàu vitamin E và cũng là nguồn cung cấp protein dồi dào cho cơ thể. Trong thành phần của bông cải xanh có chứa các chất có tác dụng giúp làm giảm cholesterol xấu trong máu. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn có tác dụng thanh lọc cơ thể rất tốt. Để giá trị dinh dưỡng trong bông cải xanh không bị hao hụt đi thì bạn hãy chế biến chúng ở nhiệt độ thấp.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn