MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Ảnh: Brightside

Những thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng

D.Nhung LDO | 02/05/2017 11:07
Dưới đây là danh sách những thực phẩm mà bạn không nên cho vào lò vi sóng, vì nó có thể gây ra những tác hại không đáng có.

Cần tây: Cần tây khi hâm trong lò vi sóng, nitrat có nó sẽ chuyển thành nitrit độc hại và nitrosamines gây ung thư sau khi hâm nóng lại.

Rau chân vịt: Rau chân vịt chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Nhưng, giống như cần tây, rau chân vịt có đầy đủ các chất nitrat trở thành nitrit và nitrosamines sau khi hâm nóng lại bằng lò vi sóng.

Nấm: Nếu bạn hâm nóng lại nấm còn thừa trong bữa ăn trước, vấn đề sẽ trở nên tồi tệ hơn, vì thành phần protein của nấm thay đổi, và điều này sẽ gây ra đau dạ dày.

Khoai tây: Làm nóng khoai tây trong lò vi sóng sẽ khiến khoai tây bị mất mùi vị và các lợi ích về sức khoẻ, và thậm chí gây ngộ độc nếu lưu giữ ở nhiệt độ không phù hợp.

Thịt gà: Khi hâm nóng các món gà, thành phần protein thay đổi, và điều này có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa.

Củ dền: Giống như cần tây và rau chân vịt, củ dền cũng không nên hâm nóng lại vì nó chứa nhiều chất nitrat.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn