MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Những thực phẩm phụ nữ sau tuổi 40 không nên ăn. Đồ họa: Ngọc Ánh

Những thực phẩm phụ nữ sau 40 tuổi không nên ăn

NGỌC ÁNH (THEO THE HEALTHY) LDO | 21/12/2021 16:00

Thực phẩm không lành mạnh có thể tàn phá cơ thể bạn khi bạn già đi. Dưới đây là những loại thực phẩm cần cắt giảm để giữ một sức khỏe tuyệt vời ở tuổi sau 40.

Gà nướng hoặc gà rán

Nấu thịt ở nhiệt độ quá cao có thể làm tăng nồng độ HCAs, một hóa chất được gọi là amin dị vòng trong protein, có thể gây ung thư. Một số nghiên cứu cho thấy ăn nhiều thịt gà nướng hoặc rán có thể gây ra ung thư đại trực tràng, tuyến tụy và tuyến tiền liệt. 

Giải pháp là hãy giới hạn ở một ít khẩu phần ăn mỗi tuần và ướp thịt trước khi chế biến để giúp giảm sản xuất các hợp chất này.

Đồ ăn nhẹ không đường

Các loại đồ ăn nhẹ đóng gói không đường như sữa chua không đường hay nước ngọt không đường có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Các nhà sản xuất thường thay thế đường bằng một lượng lớn chất béo bão hòa hoặc chất béo chuyển hóa, natri dư thừa hoặc các loại bột tinh chế bổ sung. Các chất này cũng có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe của bạn như việc tiêu thụ đường.

Thay vào đó, hãy sử dụng các món ăn nhẹ tự nhiên không đường như mận khô, hoa quả sấy.

Các loại nước sốt cay

Các chuyên gia khuyên rằng nên bắt đầu bỏ ăn cay khi bắt đầu bước vào thời kỳ mãn kinh.  Các loại nước sốt cay cũng có thể chứa nhiều muối, có thể có tác động tiêu cực đến huyết áp và sức khỏe của xương.

Ngược lại, ớt cay rất giàu capsaicin có thể làm giảm huyết áp và tăng cường trao đổi chất.

Mỳ ống

Các loại tinh bột đã qua chế biến và tinh chế, như mì ống, bánh quy, bánh mì tròn và nhiều loại ngũ cốc, có lượng đường cao. Chúng làm tăng nhanh lượng đường trong máu, và có thể là một yếu tố góp phần gây ra bệnh tim, tăng cân và tiểu đường. Ngoài ra, chúng cũng gây hại cho làn da của bạn, khiến da dễ bị hình thành mụn hơn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn