MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Những thực phẩm tránh nguy cơ mỡ máu cao

BẠCH CÚC (Theo Prevention) LDO | 20/09/2021 16:00

Những thực phẩm này sẽ giúp kiểm soát lượng cholesterol (mỡ máu) của bạn.

Các loại hạt

Thường xuyên ăn hạt dẻ cười và quả óc chó là cách hiệu quả để giảm mức cholesterol xấu, tổng lượng cholesterol và chất béo trung tính. 

Các loại hạt chứa lượng lớn a xít béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa - có tác dụng giảm mức cholesterol xấu có hại trong máu. Chất béo không bão hòa đơn cũng chống viêm và giảm mức độ cholesterol bám vào thành động mạch gây giảm lưu lượng máu.

Táo

Người có mức cholesterol hơi cao, tiêu thụ 2 quả táo mỗi ngày trong 2 tháng sẽ cải thiện một số yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch - bao gồm giảm mức cholesterol toàn phần và mức cholesterol xấu.

Những thực phẩm này sẽ giúp kiểm soát lượng cholesterol trong cơ thể. Ảnh minh họa. Đồ họa: B.C 

Yến mạch

Tác dụng làm giảm cholesterol của bột yến mạch chủ yếu là nhờ lượng beta-glucan cao. Đây là một dạng chất xơ hòa tan hấp thụ cholesterol xấu và chuyển nó ra khỏi cơ thể, đồng thời làm giảm sản xuất chất béo trung tính.

Đậu phụ

Nghiên cứu cho thấy protein thực vật như đậu phụ, các loại đậu có thể cải thiện sức khỏe tim mạch bao gồm giảm mức cholesterol toàn phần và mức cholesterol xấu. Tiêu thụ càng nhiều thực vật, lượng chất xơ càng cao, mức cholesterol sẽ càng thấp.

Protein từ thực vật cũng có ít chất béo bão hòa hơn giúp giữ mức cholesterol ở mức lành mạnh.

Quả việt quất

Lượng chất chống ôxy hóa mạnh anthocyanins có trong quả việt quất, quả mâm xôi, nho sẫm màu và cherry giúp tăng mức cholesterol tốt, đồng thời giảm mức cholesterol xấu.

Quả bơ

Ăn 1 quả bơ mỗi ngày trong 5 tuần có mức cholesterol xấu bị ôxy hóa thấp hơn. Đồng thời cũng có thể giúp giảm tổng mức cholesterol và chất béo trung tính.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn