MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Những thực phẩm và món ngon nên ăn trong ngày kinh nguyệt

Quỳnh Anh (Tổng hợp) LDO | 12/09/2022 11:00

Trong thời kì kinh nguyệt, thay vì dùng thuốc để ngăn đau bụng kinh, thực tế, chị em có thể chọn cách bổ sung các loại thực phẩm và các món ăn sau để cải thiện tình trạng này.

Cá hồi

Cá hồi rất giàu thành phần của vitamin D và lượng Omega – 3 vô cùng dồi dào. Cá hồi có tác dụng chống viêm và giúp ngăn chặn những cơn đau bụng kinh, giúp giảm hiện tượng chướng hơi và chuột rút. Tuy nhiên, chị em không nên ăn quá nhiều cá hồi vì cơ thể trong những ngày đèn đỏ sẽ nhạy cảm hơn ngày thường rất nhiều.

Hàu

Hàu chứa cả Omega – 3 và sắt, rất cần thiết cho cơ thể trong những ngày kinh nguyệt. Hàu cung cấp nhiều magie và canxi, giúp ngăn chặn co thắt cổ tử cung, hạn chế cơn đau và căng tức ngực.

Thịt gà

Thịt gà vô cùng dồi dào protein. Ăn thịt gà sẽ được cung cấp nhiều năng lượng thiết yếu cho một ngày dài. Thị gà giam triệu chứng uể oải. Bên cạnh đó, thịt gà chứa vitamin 6 giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Chị em nên chọn phần thịt nạc của con gà để nấu thành các món ăn, và cũng không nên ăn quá nhiều da gà vì có nhiều mỡ, không tốt cho sức khỏe.

Các loại rau có lá màu xanh đậm

Rau cải, súp lơ xanh, bina, cải bó xôi… là những loại rau có màu xanh lá đậm chứa rất nhiều sắt, chất xơ, vitamin A,E,C và những chất chống Oxy hóa. Rau xanh giúp giảm đau hiệu quả khi đèn đỏ, giúp đào thải độc tố, ngăn ngừa tình trạng bị thiếu máu khi những ngày đèn đỏ, cơ thể đã mất đi một lượng máu nhất định.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn