MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cơ sở chế biến hàng tấn lòng lợn không đảm bảo vệ sinh thực phẩm bị Công an bất ngờ kiểm tra vào ngày 13.5 tại Móng Cái. Ảnh: CAQN

Phát hiện hàng nghìn ki-lô-gam lòng lợn sấy mất vệ sinh, không xuất xứ

T.N.D LDO | 15/05/2018 11:07
Công an TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh ngày 15.5 cho biết, Công an đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý cơ sở sản xuất, chế biến lòng lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại thôn 5, xã Quảng Nghĩa do bà Nguyễn Thị Xuân làm chủ.

Trước đó, vào ngày 13.5, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an thành phố Móng Cái kiểm tra, phát hiện cơ sở này đang hoạt động chế biến, sấy khô lòng lợn.

Tại đây, lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ 1.300kg lòng lợn, trong đó có 900kg đã được sấy khô, 400kg lòng lợn tươi và 80kg phụ gia thực phẩm.

Điều đáng lưu ý là cơ sở trên không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng sức khoẻ người tiêu dùng. Qua kiểm tra, bà Xuân không xuất trình được hoá đơn chứng từ, hợp đồng mua bán chứng minh nguồn gốc hợp pháp số lòng lợn và phụ gia thực phẩm phục vụ cho việc sản xuất.

Bà này cho biết, số nguyên liệu thực phẩm phục vụ cho việc sản xuất được thu mua từ nhiều người không quen biết trên địa bàn Móng Cái, sau đó chế biến, sấy khô đóng gói bán ra thị trường cho những người có nhu cầu.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn