Trưa 14.7, Sở Y tế Đắk Lắk cho biết đã có báo cáo nhanh gửi Bộ Y tế về vụ hàng trăm người nghi ngộ độc thực phẩm tập thể sau khi ăn tiệc cưới xảy ra tại huyện Krông Búk và Buôn Đôn.
Theo báo cáo, khoảng trưa 13.7, tại gia đình bà Phạm Thị Minh Thúy, trú tại thôn 4, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tổ chức đám cưới với gần 650 khách dự tiệc.
Khoảng 23h khuya cùng ngày, hàng trăm người ăn tại đám cưới này lần lượt có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm với triệu chứng đau bụng, buôn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt.
Qua xác minh cơ sở nấu ăn phục vụ đám cưới có địa chỉ tại thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.
Tiếp sau đó ở huyện Krông Búk, khoảng trưa 13.7, tại gia đình ông Lý Chiến Thắng (thôn An Bình, xã Chư Pô) tổ chức tiệc cưới với gần 1.000 khách tham dự.
Đến khuya cùng ngày, nhiều người dự đám cưới có biểu hiện ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, sốt.
Tính đến trưa 14.7, đã có 146 người nhập viện tại các Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ, Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình và Bệnh viện Thiện Hạnh cấp cứu và điều trị. Qua xác minh, cơ sở phục vụ tiệc cưới trên có địa chỉ tại thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar.
Sau khi hàng trăm người ở các huyện Krông Búk, thị xã Buôn Hồ ăn đám cưới về rồi có dấu hiệu ngộ độc, Sở Y tế Đắk Lắk đã yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn, Trung tâm Y tế huyện Krông Búk khẩn trương điều tra xử lý vụ ngộ độc thực phẩm theo đúng quy định, kịp thời báo cáo Sở những vấn đề vượt thẩm quyền.