MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Trà và cà phê giúp giảm axit uric, giảm cân. Đồ họa: Hạ Mây

Sự khác nhau của trà xanh và cà phê trong việc giảm axit uric, giảm cân

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) LDO | 03/06/2024 06:00

Trà và cà phê là 2 thức uống được nhiều người yêu thích vì nó có thể sảng khoái tinh thần, giải độc, tăng cường tuổi thọ. Đặc biệt, trà và cà phê còn có tác dụng trong việc giảm axit uric, giảm cân

Trà

Uống trà có thể có tác dụng làm sạch ruột, đào thải mỡ trong cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, từ đó đạt được tác dụng giảm mỡ, giảm béo.

Trà có chứa một chất gọi là polyphenol, có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo và giảm lipid máu. Chất xơ có trong trà cũng có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và bài tiết chất béo.

Các chất chống oxy hóa trong trà còn hỗ trợ ức chế phản ứng viêm tại khớp liên quan tới tăng axit uric máu.

Cà phê

Cà phê có chứa một số axit tannic. Uống cà phê điều độ có thể trì hoãn sự lão hóa của cơ thể con người và giữ cho làn da trẻ trung và tràn đầy sức sống.

Loại thức uống này còn có thể làm tăng khả năng hòa tan của axit uric trong nước tiểu và chất polyphenol trong cà phê có thể giúp cải thiện tính thẩm thấu của tế bào, ngừa bệnh gút. Ngoài ra, lượng caffeine thích hợp có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp giảm cân.

Tuy nhiên, cà phê chứa nhiều caffeine khi tiêu thụ với lượng lớn sẽ đẩy nhanh quá trình mất natri ra khỏi cơ thể, từ đó ảnh hưởng đến mật độ xương và gây loãng xương. Vì vậy, người trung niên và người cao tuổi không nên uống một lượng lớn cà phê.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn