MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Sushi và những lợi ích đối với sức khỏe

PHỐ HOÀI (THEO DRHEALTHBENEFITS) LDO | 30/08/2021 13:54

Sushi là một món ăn truyền thống của người Nhật và rất được yêu thích ở Việt Nam. Món ăn này không chỉ thu hút từ cách trình bày đẹp mắt đến hương vị hấp dẫn mà còn chứa nguồn dinh dưỡng phong phú tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích ăn sushi.

Cải thiện sự cân bằng hormone

Sự hiện diện của sắt trong rong biển và hải sản làm cho sushi trở thành nguồn cung cấp chất dinh dưỡng sắt cần thiết cho cơ thể, từ đó cải thiện sự cân bằng nội tiết tố, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu và mệt mỏi mãn tính. Bên cạnh đó, sushi cũng chứa hàm lượng iốt cao, rất có lợi cho việc điều chỉnh chức năng hormone trong cơ thể, giúp kiểm soát hệ thống nội tiết, đặc biệt là tuyến giáp.

Thúc đẩy hệ thống tiêu hóa

Chất xơ trong wasabi và các thành phần thực vật khác trong sushi có thể thúc đẩy hệ tiêu hóa, tăng cường sức khỏe của ruột kết. Ngoài ra, nước tương - một trong các thành phần không thể thiếu của sushi có vai trò cung cấp hàm lượng sắt và protein cần thiết cho cơ thể.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Cá trong sushi cung cấp axit béo omega-3, có tác dụng giảm mức cholesterol trong cơ thể. Từ đó, giúp ngăn ngừa tình trạng cục máu đông và các vấn đề sức khỏe khác như đột quỵ, đau tim.

Thúc đẩy xương chắc khỏe

Thành phần tạo nên món sushi là hải sản và rong biển, hai thực phẩm này có chứa một lượng lớn canxi, giúp thúc đẩy cấu trúc và mật độ xương chắc khỏe.

Ngăn ngừa ung thư

Wasabi, gừng và rong biển trong sushi rất giàu chất chống oxy hóa nên sẽ giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư. Bên cạnh đó, selen trong cá thu đã cho thấy kết quả tích cực trong việc cung cấp các đặc tính chống ung thư. Đó là lý do tại sao ăn sushi sẽ làm giảm nguy cơ phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Wasabi với các đặc tính kháng khuẩn có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn chặn sự hiện diện của vi khuẩn và vi rút trong cơ thể. Ngoài ra, gừng cũng có chứa chất kháng khuẩn và chất kháng virus nên loại củ này khi ngâm trong sushi sẽ giúp bảo vệ cơ thể trước nguy cơ bệnh tật.

Tăng cường tuần hoàn máu

Một trong những lợi ích sức khỏe khác của sushi là thúc đẩy tuần hoàn máu trong cơ thể. Từ đó, hỗ trợ quá trình trao đổi chất, đẩy nhanh quá trình chữa lành các mô và tế bào, kích thích mọc tóc và thậm chí cải thiện màu da. Vì vậy, tiêu thụ sushi là một cách tuyệt vời để giúp tăng cường tuần hoàn cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn