Giúp no lâu
Nhiều người sử dụng bánh mì như một cách để no trong ngày đồng thời tăng cường lượng carbohydrate cung cấp năng lượng.
“Bánh mì không nhất thiết là thứ sẽ khiến bạn tăng cân,” Megan Byrd, Chuyên gia dinh dưỡng tại Oregon cho biết. Trên thực tế, lựa chọn bánh mì có nhiều chất xơ và ngũ cốc nguyên hạt sẽ giúp no lâu hơn và cơ thể mất nhiều thời gian để tiêu hóa hơn. Điều này dẫn đến việc chúng ta sẽ cảm thấy no lâu, ít thèm ăn và giúp đường tiêu hóa khỏe mạnh hơn.
Tăng cường chất xơ
Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, bạn nên tiêu thụ ít nhất 25 đến 30 gam chất xơ mỗi ngày để sức khoẻ được đảm bảo. Chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu và đóng góp rất ít vào lượng calo trong chế độ ăn uống. Đủ chất xơ là một phần quan trọng trong chế độ ăn kiêng để giảm cân.
Hỗ trợ sức khỏe đường ruột
Cùng với cảm giác no, một trong những lợi ích quan trọng của việc ăn thực phẩm giàu chất xơ là chất xơ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe đường ruột.
Amy Goodson, tác giả của The Sports Nutrition Playbook, cho biết: "Sử dụng những thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, thúc đẩy sức khỏe đường ruột tích cực, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và có thể giúp kiểm soát cân nặng".
Cùng với ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ, Goodson cũng chỉ ra rằng những loại bánh mì nguyên hạt cũng chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng có lợi khác cho sức khỏe, chẳng hạn như vitamin B, folate, sắt, magiê, mangan và kẽm.
Ngăn ngừa ăn quá nhiều
Như đã nói ở trên, các loại bánh mì nguyên hạt có hàm lượng chất xơ cao. Điều này mang lại cho bạn cảm giác no lâu và không phải ăn vặt quá nhiều. Từ đó, giúp bạn kiểm soát được năng lượng nạp vào cơ thể và ngăn chặn được việc ăn quá nhiều những thực phẩm giàu calo trong ngày.