MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Đường nâu có vị ngọt, tính ấm, chứa đường maltose, axit amin, protein, vitamin B, sắt và các chất dinh dưỡng khác, giúp bổ khí, dưỡng huyết. Đồ họa: Doãn Hằng

Tác dụng hữu ích của đường nâu đối với chị em trong ngày "đèn đỏ"

VÂN HI ( THEO ABOLUOWANG) LDO | 16/12/2023 06:00

Ngoài là nguyên liệu cho các món ăn, đường nâu còn có tác dụng hữu ích trong vấn đề cải thiện vấn đề kinh nguyệt của phụ nữ.

Nuôi dưỡng khí và máu

Đường nâu là đường thô chưa tinh chế, giữ lại nhiều vitamin và khoáng chất, có tác dụng xua tan cảm lạnh và làm ấm bụng. Khi bổ sung đường nâu vào cơ thể sẽ giúp phụ nữ có thêm chất sắt, làm giảm vấn đề thiếu khí và máu trong giai đoạn kinh nguyệt.

Cải thiện kinh nguyệt

Tình trạng kinh nguyệt của mỗi người phụ nữ khác nhau. Một số chị em gặp tình trạng đau đớn trong ngày "đèn đỏ", gây ảnh hưởng đến sinh hoạt. Vì vậy, trong kỳ kinh nguyệt, phụ nữ nên uống nước đường nâu, để làm ấm cơ thể, và làm giảm triệu chứng đau bụng.

Thúc đẩy lưu thông máu và loại bỏ ứ máu

Ngoài việc làm giảm chuột rút trong ngày "đèn đỏ", đường nâu còn có thể làm giảm kinh nguyệt không đều, có thể giúp đẩy nhanh khả năng lưu thông máu của cơ thể và thúc đẩy quá trình chuyển hóa độc tố trong khoang tử cung.

Các nguyên tố vi lượng và axit folic trong đường nâu cũng có thể tăng cường chức năng tạo máu của phụ nữ, tăng thể tích máu của cơ thể và có tác dụng lưu thông máu.

Đường nâu có tác dụng cải thiện kinh nguyệt của chị em phụ nữ. Đồ họa: Trang Hà

Làm ấm dạ dày và làm ấm tử cung

Vào mùa thu và mùa đông, nhiều phụ nữ sẽ cảm thấy lạnh tay và chân. Lúc này, bạn có thể muốn uống nhiều nước đường nâu để làm ấm dạ dày và tử cung. Hơn nữa, đường nâu chứa nhiều khoáng chất và vitamin, có thể bổ sung cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Những lưu ý khi sử dụng đường nâu

Không ăn quá nhiều: Đường nâu có nhiều lợi ích, nhưng tiêu thụ quá mức có thể dẫn đến các rủi ro như tăng lượng đường trong máu và tăng cân, vì vậy tốt nhất nên kiểm soát lượng tiêu thụ hằng ngày vào khoảng 20g.

Không pha với nước sôi: Nước nóng sẽ phá hủy các chất dinh dưỡng trong đường nâu. Tốt nhất nên chọn nước ấm để ủ nhằm giữ được giá trị dinh dưỡng tối đa của đường nâu.

Không ăn cùng thực phẩm có hàm lượng calo cao: Đường nâu có nhiều đường và calo, và nếu kết hợp với các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao khác, nó có thể tăng cân.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn