MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Rất nhiều lợi ích hạnh nhân mang đến sức khoẻ cho bạn.

Tại sao bạn cần bổ sung thêm sữa hạnh nhân vào bữa ăn

ÁNH NHIÊN (theo Boldsky) LDO | 06/06/2021 21:51
Sữa hạnh nhân được làm giàu với nhiều loại vitamin và khoáng chất bao gồm vitamin E, riboflavin, vitamin D, đồng, kẽm, canxi, magiê, phốt pho,... và những lợi ích tuyệt vời khác.

Hạnh nhân là một trong những loại hạt dinh dưỡng và đa năng nhất thế giới, nổi tiếng với những lợi ích sức khỏe và công dụng ẩm thực đáng kinh ngạc. Sữa hạnh nhân đã trở nên phổ biến rộng rãi, là một loại sữa có nguồn gốc thực vật ngon và lành mạnh thay thế cho sữa bò.

Sữa hạnh nhân là một sự thay thế tốt cho trẻ em và người lớn bị dị ứng hoặc bị chứng không dung nạp sữa. Nó cũng là một lựa chọn tốt cho những người theo chế độ ăn thuần chay.

Hỗ trợ giảm cân

Sữa hạnh nhân chứa ít calo và đường, chứa nhiều axit béo không bão hòa đơn (MUFA) có thể hỗ trợ giảm cân và kiểm soát cân nặng.

Ổn định đường huyết

Sữa hạnh nhân không đường là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mắc bệnh tiểu đường. Sữa hạnh nhân có hàm lượng carb thấp, tiêu thụ nó sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Giúp xương chắc khỏe

Vì sữa hạnh nhân rất giàu canxi và vitamin D, tiêu thụ nó sẽ giúp duy trì xương chắc khỏe. Canxi là một khoáng chất quan trọng cần thiết để phát triển xương khỏe mạnh và nó giúp giảm nguy cơ gãy xương và loãng xương. Vitamin D có vai trò tăng cường hấp thu canxi để xương được chắc khỏe.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Sữa hạnh nhân chứa nhiều chất béo lành mạnh, chẳng hạn như axit béo không bão hòa đơn và axit béo không bão hòa đa, có lợi cho sức khỏe tim mạch. Uống sữa hạnh nhân có thể làm giảm cholesterol LDL (xấu) và tăng cholesterol HDL (tốt).

Chống lại tác hại của các gốc tự do

Sữa hạnh nhân là một nguồn cung cấp vitamin E dồi dào, một loại vitamin tan trong chất béo cần thiết để bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do.

Có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Hàm lượng vitamin E trong sữa hạnh nhân giúp làm chậm sự tiến triển của các rối loạn thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng vitamin E cải thiện hiệu suất tinh thần và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Không có lactose hay sữa

Lactose là một đường được chủ yếu tìm thấy trong sữa, chiếm khoảng 2-8% về khối lượng. Cái tên có nguồn gốc từ Latin, có nghĩa là sữa.

Sữa hạnh nhân tự nhiên không có lactose, là sự lựa chọn phù hợp cho những người không dung nạp lactose, một tình trạng mà những người không thể tiêu hóa được đường lactose, một loại đường có trong sữa. Người ăn chay trường cũng có thể chọn uống sữa hạnh nhân.

Một số cách bổ sung thêm sữa hạnh nhân vào chế độ ăn của bạn:

Thêm sữa hạnh nhân vào yến mạch hoặc ngũ cốc cho bữa sáng. Thêm nó vào trà, cà phê hoặc sô cô la nóng của bạn. Thêm sữa hạnh nhân vào sinh tố. Thêm vào súp, nước sốt và nước xốt salad. Sử dụng sữa hạnh nhân để nướng bánh ngọt, kem và bánh pudding.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn