MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Axit uric là một trong những nguyên nhân gây bệnh gout. Đồ họa: Hương Giang

Thực phẩm cần tránh trong mùa đông để giảm axit uric trong cơ thể

Quế Chi (theo healthshots.com) LDO | 18/12/2023 22:42

Dưới đây là một số loại thực phẩm cần tránh hoặc tiêu thụ với lượng hạn chế trong mùa đông để giảm lượng axit uric trong cơ thể.

Đồ uống có đường

Tiêu thụ quá nhiều đường fructose qua đồ uống có đường, đặc biệt là với xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao là yếu tố gây nguy cơ mắc bệnh gút. Do đó, hãy tránh xa tất cả các loại đồ uống có đường. Hầu hết các loại trái cây đều chứa một lượng lớn đường fructose, tuy nhiên, ăn chúng ở mức độ vừa phải thì bạn nhận được các lợi ích vi chất dinh dưỡng từ trái cây cũng như hạn chế tổng lượng đường fructose nạp vào cơ thể.

Đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn là nguồn cung cấp purin và nếu bạn uống rượu quá thường xuyên, axit uric chắc chắn sẽ tăng lên và các triệu chứng kèm theo cũng tăng theo. Vì vậy, hãy cố gắng hạn chế uống rượu bia!

Một số loại thịt và hải sản

Hầu hết các loại thịt đỏ, nội tạng, hải sản như cá mòi, cá cơm, cá thu đều chứa nhiều purin, tốt nhất bạn chỉ nên ăn 1 lần/tuần.

Các loại rau như măng tây, rau chân vịt, súp lơ, nấm, đậu xanh dù không có hàm lượng purine cao như thịt nhưng lại có hàm lượng purine đủ để đóng vai trò là tác nhân gây ra cơn đau do bệnh gout.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn