MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Thực phẩm chống đông máu có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ. Ảnh AI - Thiện Nhân

Thực phẩm chống đông máu có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ

THIỆN NHÂN (THEO ONLYMYHEALTH) LDO | 26/02/2024 18:15

Các cục máu đông bị kẹt sâu trong tĩnh mạch được gọi là huyết khối tĩnh mạch sâu. Các huyết khối này có thể cản trở lưu lượng máu và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như đau tim, đột quỵ.

Rau lá xanh

Rau xanh rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Được bổ sung nitrat trong chế độ ăn uống, chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm huyết áp và tăng cường tuần hoàn, làm giảm đáng kể khả năng bị đột quỵ.

Quả mọng

Chứa nhiều chất chống oxy hóa và đặc tính chống viêm, những quả mọng này chống lại stress oxy hóa và viêm nhiễm, giải quyết các nguyên nhân chính gây ra đột quỵ. Việc thường xuyên đưa các loại quả mọng vào chế độ ăn uống sẽ đóng góp toàn diện cho sức khỏe tổng thể của tim.

Cá béo

Cá hồi, cá thu và cá mòi, được phân loại là cá béo, chứa rất nhiều axit béo omega-3. Những chất béo thiết yếu này giúp giảm tình trạng viêm, ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông và bồi dưỡng sức khỏe tim mạch toàn diện. Việc đưa cá béo vào bữa ăn hằng tuần sẽ giúp giảm nguy cơ đột quỵ.

Ngũ cốc nguyên hạt

Chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất, ngũ cốc còn giúp giảm mức cholesterol, điều hòa huyết áp và tăng cường chức năng mạch máu, một yếu tố quan trọng trong việc ngăn ngừa đột quỵ và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Trà xanh

Trà xanh chứa các chất chống oxy hóa và polyphenol, nếu thường xuyên sử dụng có thể giảm nguy cơ đột quỵ và tăng cường sức khỏe tổng thể của tim mạch.

Sôcôla đen

Sôcôla đen có tác dụng chống oxy hóa và đặc tính chống viêm. Việc sử dụng một miếng trong ngày có thể tăng cường đáng kể lưu thông máu, giảm huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn