MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Táo bón ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ mang thai. Ảnh đồ họa: Hàn Lâm

Thực phẩm giúp phụ nữ mang thai "không sợ" táo bón

HÀN LÂM (THEO STYLECRAZE) LDO | 30/07/2023 07:03

Bạn nên cải thiện nhu động ruột và kiểm soát táo bón khi mang thai bằng những thực phẩm tự nhiên dưới đây.

1. Chanh

Mỗi sáng, khi thức dậy bạn nên uống một cốc nước chanh ấm pha chút muối sẽ hỗ trợ làm sạch ruột và giảm táo bón.

Chuẩn bị: nửa quả chanh; 1 ly nước ấm (khoảng 250ml); Mật ong

Thực hiện: Vắt nửa quả chanh vào cốc nước ấm; thêm một ít mật ong để tạo vị ngọt là có thể thưởng thức.

Duy trì uống mỗi ngày.

2. Cam

Cam là loại trái cây cung cấp nhiều chất xơ, giúp tăng tần suất đại tiện ở những người bị táo bón. Thưởng thức 1 - 2 quả cam mỗi ngày để phòng, tránh táo bón.

3. Nước ép mận khô

Mận chứa hợp chất sorbitol, có đặc tính nhuận tràng, hiệu quả trong điều trị táo bón. Các chuyên gia khuyên bạn nên uống nước ép mận khô 2 lần/tuần để phòng tránh táo bón.

Sử dụng hạt lanh để phòng ngừa táo bón. Ảnh đồ họa: Hàn Lâm

4. Hạt lanh

Các nghiên cứu đều cho thấy rằng hạt lanh có đặc tính nhuận tràng, giúp giảm táo bón ở phụ nữ mang thai. Bạn có thể tiêu thụ hạt lanh sau khi được rang chín, thưởng thức hạt lanh với Smoothie chuối và yến mạch, thử món salad hạt lanh với cải bó xôi và cá ngừ,...

5. Tinh dầu chanh hoặc bạc hà

Massage bụng bằng tinh dầu bạc hà hoặc chanh có thể giúp làm mềm phân và điều trị táo bón.

Chuẩn bị 1-2 giọt tinh dầu chanh/bạc hà; dầu massage. Trộn tinh dầu với dầu massage, sau đó thoa đều lên vùng bụng. Thực hiện mỗi ngày để thấy hiệu quả.

6. Quả Kiwi

Kiwi có hàm lượng nước và chất xơ cao, có thể giúp ruột dễ tiêu hóa, phòng ngừa táo bón. Thưởng thức kiwi hoặc nước ép, sinh tố kiwi mỗi ngày để cải thiện đường ruột.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn