Rau lá xanh
Các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn và củ cải rất giàu chất diệp lục, một sắc tố tự nhiên đóng vai trò chính trong việc vận chuyển ôxy. Chất diệp lục giúp tăng sản xuất hồng cầu, cải thiện khả năng vận chuyển ôxy của máu.
Quả mọng
Các loại quả mọng như quả việt quất, dâu tây và quả mâm xôi chứa nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là flavonoid. Những chất chốn này có liên quan đến việc cải thiện chức năng phổi và tăng lượng ôxy trong máu.
Củ cải đường
Củ cải đường chứa nitrat, hợp chất tự nhiên đã được chứng minh là có tác dụng mở rộng mạch máu, cho phép lưu lượng máu và cung cấp ôxy tốt hơn đến các cơ quan.
Quả bơ
Bơ là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào, giàu kali và lutein. Kali giúp điều hòa huyết áp và đảm bảo oxy hóa các tế bào thích hợp, trong khi lutein hỗ trợ sức khỏe của mắt và hấp thụ ôxy tốt hơn.
Hạnh nhân
Hạnh nhân là nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời, một chất chống oxy hóa hỗ trợ sức khỏe của phổi. Theo các nghiên cứu đã được chứng minh, vitamin E có thể giúp bảo vệ mô phổi khỏi bị tổn thương do các gốc tự do gây ra, cho phép trao đổi ôxy hiệu quả.