MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Thực phẩm giúp tăng cường lượng ôxy một cách tự nhiên cho cơ thể

THIỆN NHÂN (THEO ONLYMYHEALTH) LDO | 09/11/2023 20:00

Những thực phẩm dưới đây không những rất giàu chất dinh dưỡng mà còn mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc cải thiện lưu thông ôxy.

Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn và củ cải rất giàu chất diệp lục, một sắc tố tự nhiên đóng vai trò chính trong việc vận chuyển ôxy. Chất diệp lục giúp tăng sản xuất hồng cầu, cải thiện khả năng vận chuyển ôxy của máu.

Quả mọng

Các loại quả mọng như quả việt quất, dâu tây và quả mâm xôi chứa nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là flavonoid. Những chất chốn này có liên quan đến việc cải thiện chức năng phổi và tăng lượng ôxy trong máu.

Củ cải đường

Củ cải đường chứa nitrat, hợp chất tự nhiên đã được chứng minh là có tác dụng mở rộng mạch máu, cho phép lưu lượng máu và cung cấp ôxy tốt hơn đến các cơ quan.

Quả bơ

Bơ là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào, giàu kali và lutein. Kali giúp điều hòa huyết áp và đảm bảo oxy hóa các tế bào thích hợp, trong khi lutein hỗ trợ sức khỏe của mắt và hấp thụ ôxy tốt hơn.

Hạnh nhân

Hạnh nhân là nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời, một chất chống oxy hóa hỗ trợ sức khỏe của phổi. Theo các nghiên cứu đã được chứng minh, vitamin E có thể giúp bảo vệ mô phổi khỏi bị tổn thương do các gốc tự do gây ra, cho phép trao đổi ôxy hiệu quả.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn