MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Trưa nay ăn gì: Gà chiên trộn sốt cay kiểu Hàn thơm ngon lạ miệng

Nguyên Linh LDO | 06/01/2018 10:30

Nếu đã quá quen thuộc với các món ăn truyền thống, bạn hãy thử đổi món cho cả nhà với gà chiên trộn sốt cay kiểu Hàn. Gà bên ngoài giòn, trong thịt mềm với phần nước sốt đậm đà đảm bảo sẽ giúp bữa trưa thêm phần ngon miệng. 

Cách làm món cá cơm khô sốt cay rất đơn giản mà giá thành lại cực rẻ cho bữa trưa nay ăn gì?

Nguyên liệu làm gà chiên trộn sốt cay kiểu Hàn cho 3-4 người ăn:
– 1.5kg thịt gà (để miếng to)

– 1 muỗng cà phê tiêu

– 1 muỗng cà phê muối

– 1/2 cup bột chiên giòn

– 1/4 cup bột mì

– 1/4 cup bột nếp

– 1 muỗng cà phê baking soda

– 1 quả trứng

– Vừng đã rang chín

Nguyên liệu cho phần sốt:

– 1 muỗng canh dầu hoặc dầu oliu

– 4 nhánh tỏi băm nhỏ

– 1/3 cup sốt cà chua ketchup

– 1/4 cup sốt ớt cay

– 1 muỗng canh giấm táo

Cách làm gà chiên trộn sốt cay kiểu Hàn:

Bước 1:

– Rửa sạch thịt gà rồi để ráo.

– Thêm 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê muối vào ướp gà.

Bước 2:

– Thêm 1/2 cup bột chiên giòn, 1/4 cup bột mì, 1/4 cup bột nếp, 1 muỗng cà phê baking soda và 1 quả trứng vào trộn đều với thịt gà sao cho phần bột phủ hoàn toàn thịt gà.

Bước 3:

Đun nóng 6-7 cup dầu trong chảo cho nóng già khoảng 7 phút.

Bước 4:

– Chiên gà khoảng 10 phút với lửa lớn rồi vớt gà ra để vài phút cho nguội. Sau đó cho gà vào chiên lần nữa khoảng 10 phút cho đến khi miếng gà chuyển màu vàng nâu. 

     
Bước 5:
Trong khi chờ gà được chiên giòn, bạn trộn phần sốt: Cho 1 muỗng canh dầu và tỏi băm vào chảo đun nóng. Thêm 1/3 cup sốt cà chua, 1/4 cup sốt ớt cay, 1 muỗng canh giấm táo và đun lửa nhỏ khoảng 7 phút cho hỗn hợp nhuyễn đều và chín rồi tắt bếp.
Bước 6:

Cho thịt gà đã chiên vào sốt và đảo đều cho sốt phủ quanh thịt gà. Rắc một lớp vừng đã rang chín bên ngoài và thưởng thức ngay nhé.

Những lưu ý khi làm gà chiên trộn sốt cay kiểu Hàn:

- Bạn có thể sử dụng cánh gà để chiên, khoảng 24 cánh gà tương đương với 1,5kg thịt gà ở trên.

- Bạn nên đun nóng sốt trước khi trộn với thịt gà.

- Có thể sử dụng thêm lạc hay nguyên liệu khác để gà chiên thơm ngậy hơn. 

Bạn là người yêu thích nấu ăn, dinh dưỡng ẩm thực, hãy chia sẻ công thức nấu nướng, hình ảnh, video clip qua mail: dinhduongamthuc.bld@gmail.com, các bạn nhé!

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn