Thay đổi chế độ ăn uống
Cắt giảm lượng thịt
Một số nghiên cứu cho thấy, những người ăn chế độ ăn nhiều thịt đỏ và thực phẩm giàu năng lượng cao, chứa nhiều calo , chất béo và đường, có thể dễ bị u xơ hơn. Thay thế thịt đỏ (thịt bò, giăm bông hoặc thịt cừu) bằng thịt trắng (gà hoặc gà tây ) có thể giảm nguy cơ mắc bệnh.
Tăng cường vitamin
Một nghiên cứu cho thấy, trên 22.583 phụ nữ tiền mãn kinh, cho rằng những người ăn nhiều trái cây và nhiều vitamin A có nguồn gốc động vật sẽ ít bị u xơ tử cung hơn.
Một số loại thực phẩm giúp chống lại u xơ của tử cung:
- Cá hồi, cá thu và cá ngừ.
- Thực phẩm giàu flavonoid, bao gồm cả quả mọng.
- Rau xanh, như bông cải xanh, rau bina và rau diếp.
- Trái cây họ cam quýt, như chanh và chanh.
- Sản phẩm từ đậu nành, đậu tằm.
Trà xanh Trà xanh có chứa hóa chất chống oxy hóa, giúp giảm tổn thương tế bào trong cơ thể.
Một nghiên cứu đã xem xét tác dụng của việc uống chiết xuất trà xanh trên 33 phụ nữ mắc u xơ cổ tử cung trong vòng 4 tháng. Kết quả cho thấy, những người dùng chiết xuất trà xanh có triệu chứng u xơ ít nghiêm trọng hơn và u xơ của họ trở nên nhỏ hơn.
Thay đổi lối sống U xơ thường gặp hơn ở những người thừa cân hoặc béo phì, vì vậy duy trì cân nặng khỏe mạnh cũng có thể bảo vệ cơ thể, chống lại u xơ. Tập thể dục thường xuyên và ăn một chế độ ăn uống lành mạnh là những cách rất hiệu quả để cải thiện sức khỏe của bạn.