MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

U xơ cổ tử cung - chế độ ăn uống và phương pháp điều trị tự nhiên

Mai Anh (theo Medical News) LDO | 04/11/2019 08:02
U xơ cổ tử cung ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, một số chuyên gia tin rằng một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên có thể nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như giúp cải thiện một số triệu chứng liên quan đến u xơ.

Thay đổi chế độ ăn uống

Cắt giảm lượng thịt

 
Một số nghiên cứu cho thấy, những người ăn chế độ ăn nhiều thịt đỏ và thực phẩm giàu năng lượng cao, chứa nhiều calo , chất béo và đường, có thể dễ bị u xơ hơn. Thay thế thịt đỏ (thịt bò, giăm bông hoặc thịt cừu) bằng thịt trắng (gà hoặc gà tây ) có thể giảm nguy cơ mắc bệnh.

Tăng cường vitamin

 
Một nghiên cứu cho thấy, trên 22.583 phụ nữ tiền mãn kinh, cho rằng những người ăn nhiều trái cây và nhiều vitamin A có nguồn gốc động vật sẽ ít bị u xơ tử cung hơn. 

Một số loại thực phẩm giúp chống lại u xơ của tử cung:

- Cá hồi, cá thu và cá ngừ.

- Thực phẩm giàu flavonoid, bao gồm cả quả mọng.

- Rau xanh, như bông cải xanh, rau bina và rau diếp.

- Trái cây họ cam quýt, như chanh và chanh.

- Sản phẩm từ đậu nành, đậu tằm.

Trà xanh

 
Trà xanh có chứa hóa chất chống oxy hóa, giúp giảm tổn thương tế bào trong cơ thể.

Một nghiên cứu đã xem xét tác dụng của việc uống chiết xuất trà xanh trên 33 phụ nữ mắc u xơ cổ tử cung trong vòng 4 tháng. Kết quả cho thấy, những người dùng chiết xuất trà xanh có triệu chứng u xơ ít nghiêm trọng hơn và u xơ của họ trở nên nhỏ hơn.

Thay đổi lối sống

 
U xơ thường gặp hơn ở những người thừa cân hoặc béo phì, vì vậy duy trì cân nặng khỏe mạnh cũng có thể bảo vệ cơ thể, chống lại u xơ. Tập thể dục thường xuyên và ăn một chế độ ăn uống lành mạnh là những cách rất hiệu quả để cải thiện sức khỏe của bạn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn