MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Nước ép từ cần tây, cải bỏ xôi rất tốt cho người huyết áp cao. Ảnh: Song Hà

4 loại đồ uống giúp ổn định huyết áp, tốt cho người huyết áp cao

MẠNH HOẠT (THEO HEALTH) LDO | 02/01/2024 18:00

Người mắc bệnh huyết áp cao cần tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học. Dưới đây là 4 loại nước ép giúp hỗ trợ ổn định huyết áp, tốt cho người huyết áp cao, bạn có thể bổ sung vào thực đơn.

Nước ép cần tây

Cần tây là loại rau rất tốt cho những người bị cao huyết áp. Trong cần tây có chứa canxi, photpho, sắt, axit amin tự do, vitamin và rất giàu protid so với những loại rau khác.

Mọi bộ phận của cây cần tây đều có lợi cho sức khỏe, nhưng đối với bệnh huyết áp cao thì lá và thân cần tây giúp hạ huyết áp hiệu quả nhất. Uống một ly nước ép cần tây mỗi ngày sẽ giúp huyết áp của bạn ổn định hơn.

Nước ép dưa chuột

Uống nước ép dưa chuột giúp thúc đẩy sự giãn nở của các mạch máu, từ đó có thể ngăn ngừa bệnh cao huyết áp. Các bệnh nhân cao huyết áp được khuyên nên sử dụng các thực phẩm ít natri.

Vì vậy, nước ép dưa chuột là một lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra, dưa chuột cũng chứa magiê và kali, nó có thể giúp giảm huyết áp nhờ hỗ trợ đào thải natri qua nước tiểu.

Nước ép cải bó xôi

Trong nước ép cải bó xôi chứa hàm lượng kali cao. Vì vậy, đây là đồ uống tuyệt vời cho những người bị tăng huyết áp. Kali giúp giảm những tác động xấu của natri trong cơ thể. Nó hỗ trợ điều chỉnh nồng độ natri và ngăn chặn các vấn đề liên quan đến tăng huyết áp.

Nước ép cà chua

Trong nước ép cà chua rất giàu lycopene. Đây cũng là chất tạo ra màu đỏ đặc trưng của cà chua. Nó có tác dụng ức chế cholesterol xấu, ngăn không cho các mảng xơ vữa tích tụ trong động mạch, từ đó giúp ổn định huyết áp. Ngoài ra, uống nước ép cà chua còn giúp hỗ trợ kiểm soát cholesterol và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn