MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Mì Ý sốt rose sẽ phù hợp cho những ai thích những món ăn béo ngậy. Ảnh: Quốc Chung

Trổ tài nấu mì Ý sốt rose chiêu đãi người thương nhân ngày 8.3

Tuấn Đạt LDO | 06/03/2022 12:00

Mì Ý sốt rose là một trong những món ăn được khá nhiều người ưa chuộng bởi cách chế biến đơn giản, không quá cầu kỳ và mang hương vị thơm lạ. 

Món mì Ý sốt rose cũng là sự gợi ý hoàn hảo cho cánh đàn ông muốn trổ tài chiêu đãi người thương nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ. Các chàng có thể áp dụng công thức dưới đây để trổ tài làm món mì đặc biệt và sẽ khiến người mình thương cảm thấy hạnh phúc.

Để thực hiện món mì Ý sốt rose cần chuẩn bị 200gr tôm tươi, 200gr mì Ý sợi tròn (có thể thay đổi tùy loại theo sở thích), 4 tép tỏi, 1 quả ớt chuông đỏ, 1 củ hành tây nhỏ, 1 quả cà chua to, 1 hộp cà chua nghiền, 100ml kem tươi, 50gr phomai Parmesan, rau mùi tây và  một số gia vị cơ bản khác.

Kế đến sơ chế tôm tươi bằng cách rửa sạch, bóc vỏ giữ đuôi và lột chỉ lưng. Ớt chuông cũng rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ cau làm tư.

Hãy cẩn thận thực hiện áp chảo tôm đúng cách và vừa đủ thời gian. Ảnh: Quốc Chung

Chuẩn bị một chảo, cho ít dầu vào láng đều, cho tôm vào áp chảo mỗi mặt từ 60 – 90 giây rồi để ra đĩa chờ nguội. Tiếp tục cho vào chảo 1 thìa cà phê dầu ăn, phi thơm tỏi trước khi thêm ớt chuông xào trong khoảng 3 phút, thêm hành tây, cà chua bổ cau và đảo sơ qua.

Sau 1 phút, cho tất cả nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố (loại chịu được nhiệt) hoặc máy xay thực phẩm chuyên dụng và xay nhuyễn mịn là đã hoàn thành món sốt rose thơm ngậy.

Lựa chọn một chiếc nồi lớn để luộc mì và đừng quên thêm 2 thìa muối tinh để sợi mì có được độ đậm đà. Khi mì đã chín, vớt ra để ráo nước trước khi cho vào chảo, đổ sốt rose và tôm áp chảo cùng cà chua xay nghiền và đảo đều trong vòng 2 phút với mức nhiệt vừa đủ. Trước khi bắc chảo ra khỏi bếp, hãy thêm kem tươi vào mì.

Cho món ăn ra đĩa sâu lòng và thêm chút phomai Parmesan béo ngậy, kèm ít rau mùi tây là món mì Ý sốt rose cơ bản đã hoàn thành. Món ăn này sẽ ngon hơn nếu được ăn kèm với bánh mì nướng giòn rụm.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn