Trân châu mật ong, matcha, mâm xôi, mocha - bất kể hương vị nào - đều có thể trở thành topping của món trà sữa.
Trà sữa trân châu đã trở nên phổ biến trên toàn cầu đến mức được chính thức công bố là một biểu tượng cảm xúc mới vào ngày này năm 2020.
Thức uống Đài Loan (Trung Quốc) này bắt đầu như đồ uống địa phương và đã trở nên phổ biến trong vài thập kỷ qua. Trà trân châu có nguồn gốc từ văn hóa trà truyền thống của Đài Loan từ đầu thế kỷ 17. Tuy nhiên, phải đến những năm 1980, trà sữa trân châu như chúng ta biết ngày nay mới được phát minh.
Khi người Đài Loan trong vài thập kỷ qua đã mang thức uống này ra bên ngoài, loại trà trân châu ban đầu vẫn tiếp tục được đổi mới. Các cửa hàng trên khắp thế giới vẫn đang thử nghiệm các hương vị, chất bổ sung và hỗn hợp mới. Các phòng trà truyền thống trên khắp Châu Á cũng tham gia vào cơn sốt trân châu và xu hướng này đã lan đến các quốc gia như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam...
Thỏa mãn cơn thèm của bạn và pha một tách trà sữa trân châu ngon tuyệt trong Doodle tương tác hôm nay.
This browser does not support the video element.