MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Món tăm chiên đang "hot rần rần" trên mạng xã hội Hàn Quốc. Ảnh: Mạng X @hee_2458

Hàn Quốc cảnh báo trào lưu ăn tăm chiên

Linh Nhi LDO | 25/01/2024 17:42

Trào lưu ăn tăm chiên đang lan tràn trên mạng xã hội Hàn Quốc.

Reuters đưa tin, Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc kêu gọi người dân không ăn tăm làm từ tinh bột được chiên giòn giống như khoai tây chiên sau khi xu hướng này lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Các video clip quay cảnh mọi người thưởng thức tăm chiên giòn với gia vị như bột phô mai đã thu hút hàng nghìn lượt thích và chia sẻ trên TikTok và Instagram.

“Tính an toàn thực phẩm của chúng chưa được xác minh. Không nên ăn” - Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm cho biết trong một bài đăng trên mạng X (trước đây là Twitter) hôm 24.1.

Các video về tăm được chiên trong dầu và ăn đã được lan truyền rộng rãi.

Màu thực phẩm được sử dụng để tạo màu xanh cho tăm - làm từ tinh bột khoai lang hoặc ngô - được coi là thân thiện với môi trường và có khả năng phân hủy sinh học.

Tăm làm từ tinh bột (trái) và tăm sau khi chiên. Ảnh: Mạng X @hee_2458

Thường được sử dụng trong các nhà hàng ở Hàn Quốc, tăm làm từ tinh bột cũng có thể được sử dụng để xiên những thức ăn nhỏ.

Các clip ăn uống trực tuyến khác thường - được gọi là "Mukbang" - rất phổ biến ở Hàn Quốc, trong đó cho thấy mọi người ăn quá nhiều hoặc những món ăn kỳ lạ.

“Nó rất giòn” - một người dùng TikTok nói trong video khi đang nhai những chiếc tăm chiên.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn