MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Thiếu rau xanh khiến tình hình dịch tại Hong Kong thêm tồi tệ

Nguyễn Hạnh LDO | 08/02/2022 18:03

Nguồn cung rau tại Hong Kong (Trung Quốc) ngày 8.2 đã cạn kiệt và người dân đang tranh nhau mua bất cứ thứ gì họ có thể tìm thấy.

Theo Reuters, lãnh đạo đặc khu hành chính Hong Kong của Trung Quốc, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) dự kiến ​​sẽ công bố thêm các biện pháp hạn chế phòng COVID-19 vào cuối ngày sau khi đặc khu này báo cáo ghi nhận hơn 600 ca mắc COVID-19 mới vào ngày 7.2. Đài truyền hình TVB đưa tin đã có ít nhất 380 ca mắc mới được xác nhận vào ngày 7.2 với 400 kết quả xét nghiệm dương tính sơ bộ.

Phát biểu trong một cuộc họp báo hàng tuần, bà Nguyệt Nga cho biết việc vận chuyển rau xanh từ Trung Quốc đại lục đã bị đình trệ khi các tài xế xe tải có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, nhưng bà không đưa ra bất kỳ giải pháp cụ thể nào để giải quyết tình trạng thiếu hụt.

Tại khu chợ Wan Chai, một nhân viên của cửa hàng rau đã hét lên một cách bất lực trước đám đông ùa vào.

"Không còn rau bên trong. Thật là một bãi chiến trường", cô nói khi mọi người cố gắng xông vào.

Một số quầy rau và trái cây bán sản phẩm của Trung Quốc đại lục đã bị đóng cửa, trong khi những quầy hàng khác bán nông sản với giá gấp đôi bình thường. 

Theo bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, lựa chọn tốt nhất hiện tại là tuân thủ chiến lược "zero-COVID" mà Trung Quốc đại lục áp dụng để ngăn chặn tất cả các đợt bùng phát COVID-19 càng sớm càng tốt.

“Chúng ta nên ngăn chặn sự lây lan của virus càng nhiều và càng nhanh càng tốt", lãnh đạo Hong Kong nói.

Tờ báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc - Nhân dân Nhật báo - đã khuyến khích Hong Kong làm theo chiến lược của Trung Quốc đại lục để ngăn chặn sự lây lan của virus trong một bài xã luận ngày 7.2.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn