MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Đưa tôm hùm, cua hoàng đế vào... bánh trung thu

Đỗ Thuỳ Trang LDO | 05/08/2022 12:41

Ngoài những nhân bánh truyền thống, năm nay, nhiều nhà sản xuất bánh trung thu đua nhau tung ra các sản phẩm độc lạ, "bắt trend", phù hợp thị hiếu khách hàng. Theo đó, những loại thực phẩm đắt đỏ như vi cá, sò điệp, yến sào, tôm hùm, cua hoàng đế... cũng đã được đưa vào làm nhân bánh.

Những nhân bánh dành cho giới siêu giàu

Tại Hà Nội, thị trường bánh trung thu năm 2018 được dự báo tiếp tục là một năm có sự cạnh tranh quyết liệt bên cạnh các nhãn hiệu lớn đã khẳng định được uy tín và thương hiệu.

Năm nay, bên cạnh những chiếc bánh trung thu có nhân truyền thống quen thuộc, các hãng lớn như Hữu Nghị, Kinh Đô, madame Hương... "lột xác" khi đưa nhiều vị khác nhau vào nhân bánh, đáp ứng khẩu vị của đa dạng khách hàng.

Nếu như năm trước thị trường bánh trung thu làm giới trẻ "chao đảo" với những loại bánh nhân trà sữa trân châu, sữa chua, caramel, lava chảy, thì năm nay, ngoài những vị này, thị trường trung thu còn xuất hiện thêm nhiều nhân độc lạ "sang chảnh" hơn là tôm hùm, cua hoàng đế, bào ngư, vi cá, cua sốt kiểu Singapore, sò điệp sốt.

Những chiếc bánh nhân đặc biệt này thường có thành phần nhân tôm, cua, bào ngư, sò điệp từ 4,2 đến 6% cho một chiếc bánh 160g và có thời hạn 75 ngày kể từ ngày sản xuất.  Các hãng bánh trung thu lớn đã cho những nhân này vào bộ sưu tập nhân bánh 2022 của mình là Hữu Nghị, Kinh Đô, Bảo Ngọc, Richchy....

Thị trường bánh trung thu đa dạng nhiều mẫu mã. Ảnh: Thuỳ Trang 

"Sau 2 năm dịch COVID-19 khiến thị trường ảm đạm, năm nay. dịch đã được kiểm soát, nhu cầu tiêu thụ dự báo tăng cao, cho nên nhà sản xuất đã tung ra nhiều sản phẩm độc lạ, "hot trend" để thu hút khách hàng. Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng thị trường đã khá sôi động", chị Trang, một nhân viên bán hàng bánh trung thu ở Cầu Giấy chia sẻ.

Không phải loại đặc biệt nào cũng "đắt xắt ra miếng"

Nhân được làm từ những sơn hào hải vị, những loại hải sản cao cấp nên giá của những chiếc bánh này cao hơn hẳn những chiếc bánh nhân thông thường.

Giá dao động từ 100.000 đến gần 300.000 đồng/chiếc bánh từ 80gram đến 160gram. Có một số hãng chỉ bán theo "combo" hộp cao cấp, không bán lẻ, không bán đại trà và chỉ phân phối tại một số quầy hàng nhất định. Những hộp nhân đặc biệt này có giá dao động từ 700.000 đồng đến 2.000.000 đồng/1 hộp.

Dù vậy, thị trường cũng ghi nhận một số sản phẩm độc lạ nhưng giá "dễ thở" hơn, đó là các loại bánh có nhân hoa quả như mơ tây, ô long, sen long nhãn, dâu tây, dưa lưới, dưa mỹ..., giá dao động từ 65.000 đồng - 70.000 đồng/chiếc 160gram - đồng giá với những loại bánh nhân truyền thống. 

Ngoài ra, theo chia sẻ của các nhân viên bán hàng, những loại bánh trung thu có vị Lava chảy, phô mai, trân châu vẫn đang hot và được săn đón. Dự báo sức mua loại nhân này năm nay sẽ tăng khoảng 30%.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn