MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Thị trường Trung Thu đã khá sôi động, song không ít cơ sở vẫn chưa tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhiều cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

Q.H LDO | 02/10/2017 18:55
Đoàn thanh tra liên ngành do Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) chủ trì kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu năm 2017 tại 2 thành phố là Hà Nội và Hải Phòng vừa công bố kết quả thanh tra đợt kiểm tra từ 11.9.2017.

Tham gia đoàn kiểm tra có đại diện Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN, Cục Bảo vệ Thực vật (Bộ NNPTNT), Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế), Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hoá (Bộ KHCN). Tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP TP.Hà Nội đã thành lập 657 đoàn kiểm tra, số cơ sở được thanh tra, kiểm tra là 785 cơ sở, số cơ sở vi phạm: 133 cơ sở, số cơ sở vi phạm bị xử lý: 50 cơ sở, cảnh cáo 17 cơ sở, hai cơ sở bị tiêu huỷ sản phẩm, đang hoàn thiện hồ sơ thanh tra, kiểm tra 83 cơ sở, xét nghiệm labo 162 mẫu, kết quả 8/8 mẫu bánh trung thu có kết quả đạt, số mẫu còn lại chưa có kết quả; tại TP.Hải Phòng thành lập hai đoàn thanh tra, kiểm tra ở tuyến tỉnh, các tuyến quận, huyện, xã cũng chủ động triển khai các đoàn liên ngành trong dịp Tết Trung thu năm 2017.

Tại thời điểm kiểm tra đoàn thanh tra xác định có một số tồn tại, cụ thể là: Tại Hà Nội, Đoàn liên ngành kiểm tra bốn cơ sở gồm: Cty CP Bánh Ngọt Anh Hòa (địa chỉ số 55 Khuất Duy Tiến); Cty CP Bánh mứt kẹo Bảo Minh; Cty TNHH Hải Hà-Kotobuki; Cty TNHH Khách sạn Hà Nội Fortuna. Qua kiểm tra thực tế, về cơ bản các cơ sở có ý thức tuân thủ các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm tồn tại như: Tại Cty CP Bánh Ngọt Anh Hòa, một số nhân viên không đeo khẩu trang, chưa vệ sinh nền nhà kịp thời sau khi sản xuất. Cty CP Bánh mứt kẹo Bảo Minh có một số thùng hàng lỗi trả lại để lẫn với khu vực thành phẩm, một số nhân viên không đeo găng tay trong phòng đóng thành phẩm.

Tại Hải Phòng, Đoàn liên ngành kiểm tra bốn cơ sở gồm: Chi nhánh Công ty TNHH MTV TM Đầu tư Phát triển đô thị - Cửa hàng số 2, Công ty CP khu du lịch đảo Cát Bà, Công ty TNHH TM Như Ý - Cát Tường, Công ty TNHH Bánh Mứt Thanh Lịch. Các cơ sở có ý thức tuân thủ các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm tồn tại như: Tại Công ty TNHH TM Như Ý - Cát Tường, một số nhân viên không đeo găng tay trong khâu đóng thành phẩm.

Đoàn công tác đề nghị Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP TP.Hà Nội và Hải Phòng tiếp tục triển khai các đợt thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm từ tuyến thành phố đến tuyến huyện, xã. Đặc biệt chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, kiên quyết xử lý các cơ sở vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; Giám sát việc khắc phục những kiến nghị của đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh đã được kiểm tra và tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về đảm bảo ATTP đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn