MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Gà cúng cháy hàng sáng mùng 3 Tết. Ảnh: Tú Vũ

TPHCM: Gà cúng tăng giá, người dân chờ hàng giờ để mua

Tú Vũ LDO | 14/02/2021 14:05
Sáng mùng 3 Tết, giá cúng dù tăng thêm 20.000 đồng/con nhưng vẫn rất đông khách chờ hàng giờ để mua.

Theo phong tục, sau khi đã rước ông bà về ăn Tết ngày 30 tháng Chạp, đến ngày mùng 3 Tết thì làm mâm cơm để tiễn ông bà.

Trong mâm cúng ngày mùng 3, không thể thiếu con gà trống luộc được chọn lựa kỹ càng. Vì vậy, mùng 3 Tết, do nhu cầu tăng mạnh nên giá gà cúng dù có cao hơn mọi ngày nhưng vẫn hút hàng.

Nhiều người xếp hàng từ sáng sớm để đợi mua gà. Ảnh: Tú Vũ

Theo ghi nhận của phóng viên báo Lao Động sáng 14.2 (mùng 3 Tết), trên đường Trần Phú (quận 5, TPHCM), rất nhiều người đã xếp hàng từ sáng sớm để mua gà cúng. Tại đây có 2 cửa hàng gà rất nổi tiếng, khách tới mua hàng nườm nượp, nhân viên phục vụ không ngừng nghỉ. Nhiều cửa hàng phải tăng công suất luộc gà khi phải luộc 4-5 nồi cùng lúc, có nồi to nhất chứa được khoảng 170 con gà trong mỗi lần luộc.

Các nồi luộc gà hoạt động hết công suất. Ảnh: Tú Vũ

Hiện tại, mỗi con gà nặng từ 1,6-1,7kg đã được làm sạch lông, luộc sẵn, thịt săn chắc, da vàng tươi màu nghệ kèm cháo, gỏi, lòng dùng để cúng Tết có giá tăng từ 320.000 đồng lên 340.000 đồng/con.

Theo nhiều người dân, thị trường gà cúng mùng 3 Tết tuy có mức giá khá đắt nhưng vẫn ở mức chấp nhận được.

Người dân vẫn hài lòng về mức giá dù có cao hơn ngày thường. Ảnh: Tú Vũ

Bà Tuyết Hồng, chủ một cửa hàng gà trên đường Trần Phú (quận 5) cho biết, dự kiến trong ngày mùng 3 Tết, cửa hàng của bà có thể bán được khoảng 1.000 phần gà cúng, đa số khách hàng đều mua gà để cúng đưa ông bà ngày mùng 3.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn