MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Chợ đầu mối Hóc Môn cung cấp 1/2 lượng thịt heo cho toàn thành phố. Ảnh: HC

Trung chuyển hàng hóa tại chợ đầu mối Hóc Môn: Chú trọng phòng chống dịch

Huân Cao LDO | 17/07/2021 15:45

Sở Công thương TPHCM vừa có văn bản về việc bố trí địa điểm và chuẩn bị tổ chức điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa tại chợ đầu mối Hóc Môn. Công tác phòng chống dịch luôn đặt lên hàng đầu khi chợ đầu mối trở thành khâu trung chuyển và tập kết hàng hóa này.

Theo văn bản này, trên cơ sở buổi khảo sát thực địa và làm việc với UBND huyện Hóc Môn, Sở Công thương đề nghị UBND Huyện Hóc Môn khẩn trương bố trí địa điểm và chuẩn bị tổ chức điểm tập kết, trung chuyển tại chợ đầu mối Hóc Môn; chỉ đạo triển khai các giải pháp bảo vệ an ninh trật tự, đảm bảo an toàn, vệ sinh và các biện pháp phòng chống dịch tại điểm tập kết, trung chuyển; hoàn thiện phương án tổ chức hoạt động chợ đầu mối Hóc Môn.

Trong quá trình triển khai thực hiện, Sở Công thương đề nghị ban quản lí chợ đầu mối Hóc Môn lưu ý bố trí lực lượng kiểm tra những người ra vào chợ phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 còn hiệu lực theo qui định, thực hiện nghiêm qui định "5K".

Phun khử trùng phương tiện vận chuyển và vệ sinh toàn bộ khu vực sau khi tập kết; các phương tiện ra vào phải đảm bảo việc phân luồng, tổ chức lưu thông theo qui định; tuyệt đối không giải quyết bán lẻ hàng hóa.

Trong giai đoạn thí điểm, dự kiến chợ đầu mối Hóc Môn sẽ trung chuyển 150 tấn hàng/ngày, nếu hiệu quả sẽ tăng dần qui mô để đáp ứng nguồn cung thực phẩm cho người dân TPHCM.

Việc chợ đầu mối Hóc Môn trở thành điểm trung chuyển hàng hóa tạm thời sẽ cung cấp lượng lớn hàng hóa cho người dân. Ảnh: HC

Việc chợ đầu mối Hóc Môn trở thành điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa tạm thời và sớm đưa vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết bài toán khan hiếm nguồn cung và tăng giá hiện nay.

Chiều 17.7, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc chợ đầu mối Hóc Môn cho biết, chợ đã chuẩn bị sẵn sàng mọi phương án để trở thành điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa tạm thời. Trong đó, khâu phòng chống dịch được chợ đặt lên quan tâm hàng đầu.

"Chúng tôi sẽ cho kiểm tra và test toàn bộ những người tham gia vào khâu trung chuyển và tập kết hàng hóa này. Tất cả cán bộ, nhân viên của Ban quản lý chợ cũng kiểm tra, đồng thời các tiểu thương, người lao động và nhân viên làm việc tại chợ khi đã tham gia vào khâu trung chuyển, tập kết hàng hoá này thì phải ăn ở tại chợ luôn, không được ra ngoài." - ông Dũng cho biết.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn