MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Đầu bếp Vũ Xuân Trường chia sẻ công thức làm bánh Quatre - Quart đơn giản

Vu Truong Pastry LDO | 14/09/2021 14:24

Đầu bếp Vũ Xuân Trường được biết đến là người sáng lập thương hiệu bánh ngọt Vu Truong Pastry nổi tiếng tại Hà Nội. Các sản phẩm của anh được yêu thích và đón nhận bởi chất lượng và vị ngon riêng biệt không thể nhầm lẫn với bất cứ đâu. Dưới đây là một vài gợi ý của anh về công thức món bánh Quatre - Quart đơn giản nhưng rất hấp dẫn.

Không chỉ từng học nghề bánh tại trường Trung Cấp Kinh Tế Du Lịch Hoa Sữa mà anh Vũ Xuân Trường còn được cử sang Pháp du học tại trường ẩm thực Ferrandi trong 2 năm. Sau đó, anh có gần 10 năm truyền đạt lại các kiến thức về bánh ngọt Pháp cho các thế hệ học sinh của trường Hoa Sữa. Anh còn từng làm chuyên viên kỹ thuật chocolate cho công ty Grand Place của Bỉ và là phó giám đốc kỹ thuật của công ty Rich Products của Mỹ.

Đầu bếp Vũ Xuân Trường được đánh giá cao về chuyên môn.

Sau tất cả, đầu bếp Vũ Xuân Trường quyết định lựa chọn con đường riêng, đó là tự gây dựng thương hiệu cá nhân Vu Truong Pastry. Mục tiêu của anh Vũ Xuân Trường là tạo ra thương hiệu chuyên về dạy làm bánh và cung cấp bánh ngọt cao cấp tại Hà Nội. 

Đầu bếp Vũ Xuân Trường chia sẻ công thức món bánh Quatre - Quart mà các thực khách có thể làm tại nhà mùa dịch rất tiện lợi. Công thức cho 2 chiếc khuôn Cake MA - 05 bao gồm các thành phần bơ động vật (240g), đường trắng (240g), trứng gà (240g), bột mì (240g), tinh chất Vanilla (5ml), muối tinh (3g), bột nở (5g).

Đầu bếp Vũ Xuân Trường miệt mài với công việc sáng tạo của mình. Ảnh: Vu Truong Pastry

Trước tiên đun chảy bơ trộn đều với đường cát và muối bằng phới đánh trứng. Khi hỗn hợp hoà quyện thì cho trứng gà, bột mì, vanilla vào trộn đều nhưng đừng nên trộn quá kỹ sẽ làm hỗn hợp bột bị dai. Chuẩn bị khuôn bánh đã được quét một lớp bơ và phủ một lớp bột mì lên trên để chống dính, sau đó cho hỗn hợp bột vào khuôn.   

Cần bơm một đường chỉ bơ mềm vào giữa, dọc theo chiều dài bánh để bánh khi nướng lên sẽ đều và đẹp hơn. Chọn nhiệt độ 180 độ C và điều chỉnh thời gian nướng bánh khoảng 35 - 40 phút. Khi bánh nở cao, vỏ bánh có màu vàng đều, dùng que xiên thử vào trong bánh thấy xiên khô là bánh chín, có thể lấy bánh ra, tháo khuôn và để nguội.

Hình ảnh món bánh Quatre - Quart đơn giản nhưng rất hấp dẫn.

Đầu bếp Vũ Xuân Trường chia sẻ điều quan trọng nhất khi làm bánh là cần tuân thủ đúng theo trình tự các bước làm, cân đo đong đếm chính xác nguyên liệu, nướng đúng nhiệt độ và đủ thời gian.

Anh Vũ Xuân Trường nhận thấy hiện nay nghề bánh ngọt đang là nghề khá hot. Chính vì vậy, anh có lời khuyên cho các bạn trẻ muốn theo đuổi là nên chú trọng lựa chọn các trường dạy nghề uy tín. Ngoài ra, các bạn có thể tiếp cận học hỏi với nghề bánh dễ dàng hơn qua các kênh thông tin: Facebook, Youtube,...

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn