MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Chế biến cá tra xuất khẩu

CÔNG VŨ LDO | 24/12/2017 16:00
Cùng với con tôm, cá tra là mặt hàng thủy sản xuất khẩu chủ lực của nhiều địa phương vùng ĐBSCL. 

Để có sản phẩm cá tra thành phẩm được thị trường nhập khẩu chấp nhận, các nhà máy chế biến cá tra xuất khẩu trong vùng phải trải qua 20 công đoạn: Tiếp nhận cá tra nguyên liệu, cắt tiết cá, fille ngâm, cân định mức rửa lần 1, định hình, cân định mức rửa lần 2, phân loại, phân màu - phân cỡ, xếp khuôn, chờ đông, tách khuôn, mạ băng…

Bàn tiếp nhận cá tra nguyện liệu.
Hệ thống dây chuyền mổ cá tra.
Rửa cá tra.
Cân miếng cá fille.
Sử dụng dao fille cá tra.
Khay đựng miếng fille cá tra đã hoàn chỉnh.
Bồn rửa miếng fille lần cuối trước khi đưa vào đông lạnh.
Fille cá được đông lạnh để đóng gói xuất khẩu.
Hệ thống máy chiếu tia cực tím cho miếng fille.
Đưa vào kho lạnh bảo quản.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn