MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Khám sức khỏe cho công nhân. Ảnh: C.T.V

Tiền Giang: Đánh giá gánh nặng lao động, an toàn thực phẩm bữa ăn ca

C.T.V LDO | 06/10/2017 07:55

Từ ngày 27 - 30.9, LĐLĐ tỉnh Tiền Giang phối hợp với Phân viện Bảo hộ LĐ miền Nam tổ chức đoàn khảo sát tại 5 doanh nghiệp (DN) thuộc lĩnh vực may mặc (750 CNLĐ tham gia).

Đoàn đã tổ chức khám sức khỏe cho công nhân; đo môi trường LĐ tại các xưởng, nhà ăn; lấy mẫu thực phẩm trước khi chế biến; khảo sát việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm và bữa ăn ca của công nhân (số lượng, chất lượng khẩu phần ăn). 

Việc khảo sát nhằm thực hiện Đề tài “Đánh giá gánh nặng LĐ, nhu cầu dinh dưỡng, khẩu phần và xây dựng bộ tiêu chí về dinh dưỡng, an toàn thực phẩm bữa ăn ca cho NLĐ trong một số ngành nghề” (trong khuôn khổ chương trình phối hợp giữa Bộ Khoa học - Công nghệ và Tổng LĐLĐVN). Trên cơ sở dữ liệu của các cuộc khảo sát, đề tài nghiên cứu sẽ đưa ra các mức thực đơn bữa ăn ca phù hợp với từng loại hình LĐ; mức chi phí hợp lý cho DN; xây dựng bộ tiêu chí để DN có thể làm cơ sở áp dụng cải thiện bữa ăn ca hợp lý cho NLĐ... 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn