MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Mỳ Mee Goreng của Malaysia. Ảnh chụp màn hình

5 món ăn đường phố đặc sắc phải thử khi đến Malaysia

Anh Vũ LDO | 15/01/2022 07:16
Không chỉ những bờ biển dài và phong cảnh đẹp, ẩm thực Malaysia cũng là một yếu tố quan trọng thu hút du khách khắp thế giới đến với quốc gia nhiệt đới này.

Là một quốc gia nhiệt đới với đường bờ biển dài, Malaysia đón hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Bên cạnh phong cảnh đẹp, thời tiết dễ chịu, ẩm thực của quốc gia Châu Á này cũng góp phần không nhỏ trong việc phát triển ngành du lịch của mình. Dưới đây là 5 món ăn đường phố nổi bật của Malaysia với những hương vị làm cho bao thực khách phải trầm trồ và yêu thích.

Bún cá chua cay Assam Laksa

Được CNN bình chọn là một trong số 50 món ăn ngon nhất trên thế giới, bún cá chua cay Assam Laksa chính là một trong những niềm tự hào của ẩm thực Malaysia.
Bún cá chua cay Assam Laksa. Ảnh: Wiki 

Món bún cá cay này được chế biến từ những con cá thu còn tươi rói, lấp lánh ánh bạc. Bên cạnh những khoanh cá ngon lành đầy hương vị biển cả, suất bún cá cay đặc biệt còn có thêm chiếc đầu cá, món khoái khẩu của những thực khách sành ăn nơi đây.

Với nước dùng đậm đà vị chua của me, hòa với chút cay nồng của ớt, điểm thêm chút dứa vàng ươm cùng dưa leo giòn rụm và ít rau mùi, hành tím thái mỏng, món ăn đậm vị Châu Á này được khách du lịch khắp nơi ca ngợi và săn đón.

Nhiều du khách đã quay lại Malaysia chỉ để được thưởng thức bún cá Assam Laksa thêm một lần nữa vì lỡ “nghiện” món bún cách nấu đơn giản mà tinh tế, lưu giữ trọn vẹn mùi vị của biển cả trong từng thớ thịt cá săn chắc, đậm đà. 

Mì Mee Goreng

Mì xào là món ăn phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới, nhưng Mee Goreng - mì xào ở đảo Penang, Malaysia lại nổi tiếng là món ăn "Đông Tây hội ngộ", một trong những món ăn không thể không thử đối với du khách thập phương mỗi khi ghé qua hòn đảo này.
Mỳ Mee Goreng. Ảnh chụp màn hình 

Nổi tiếng với danh hiệu “Đông Tây hội ngộ”, Mỳ xào Goreng được nấu với nước sốt cà chua đỏ mọng, đặc trưng của mì Ý kết hợp với những nguyên liệu khác đậm đặc chất Á Đông như hành tím, rau củ và nước tương mang lại một vị ngon đặc biệt mà không món mỳ xào nào khác có được.

Mỳ Goreng thường được xào với hải sản hoặc thịt gà, được phục vụ trên một tấm lá chuối xanh ngát khiến người ăn như hoà mình vào thiên nhiên khi thưởng thức món ăn độc lạ này.

Cơm ngũ vị Nasia Lemak

Cơm ngũ vị Nasia Lemak là đặc sản truyền thống của đảo Penang, Malaysia. Món ăn này mang theo những bản sắc đậm đà của một hòn đảo nhỏ cuộn mình bên eo biển Malacca.

Nguyên liệu chính cho món cơm này là loại gạo dẻo được nấu vừa chín tới trong nước dừa ngâm lẫn với lá dứa thoảng hương thơm.
Cơm ngũ vị Nasia Lemak. Ảnh chụp màn hình 

Nguyên liệu đi kèm là tập hợp đầy đủ những sản vật ngon lành, bổ dưỡng của đất liền và biển cả. Đi cùng nó là cá cơm rang ánh màu nâu đậm, trứng vịt luộc bổ đôi đẹp mắt, đùi gà chiên giòn rụm cùng với lạc rang ăn kèm với dưa leo tươi mát. Một điều nữa khiến món cơm này trở nên đặc biệt là loại sốt tương ớt sambal trứ danh bởi vị cay nồng không thể nhầm lẫn với các loại sốt khác.

Popiah, món chả giò kiểu Malaysia

Món “chả giò Malaysia” Popiah nhìn mập mạp và bắt mắt với lớp vỏ mỏng vàng ruộm và phần nhân đủ màu sắc khiến du khách tới đây không thể chối từ.

Một phần Popiah thường được cuốn với rau cải xanh mướt, tôm nõn, thịt xá xíu đỏ au, trứng tráng mềm mượt đi cùng củ sắn giòn rụm tạo nên những hương vị quyến rũ khó quên cho thực khách.
Popiah, món chả giò kiểu Malaysia. Ảnh: Wiki 

Popiah là món truyền thống không thể thiếu trong các dịp lễ, Tết quan trọng của người bản địa, khi các gia đình cùng quây quần bên nhau, rôm rả chuẩn bị từng loại nguyên liệu và cùng cuốn những chiếc bánh tròn đầy, cùng chia sẻ những câu chuyện ấm áp tình thân.

Mỳ Hokkien Mee

Hai địa điểm thưởng thức món mỳ Hokkien Mee nổi tiếng nhất Malaysia là ở thủ đô Kuala Lumpur và đảo Penang. Nhưng điều đặc biệt là ăn món mỳ này ở Kuala Lumpur lại khác rất nhiều so với món mỳ ở đảo Penang.

Món Hokkien Mee ở Kuala Lumpur được làm từ những sợi mỳ trứng vàng trộn với nước sốt tương màu nâu sánh sánh, sệt sệt. Được nấu cùng thịt lợn, mực ống, tôm cùng một ít sambal belacan tạo vị cay nồng, món ăn mang lại một cảm giác cân bằng và khá lạ miệng cho du khách.
Mỳ Hokkien Mee của Malaysia. Ảnh chụp màn hình 

Trong khi đó, mỳ Hokkien Mee ở đảo Penang lại nấu cùng thịt lợn và nước dùng ngọt lịm từ xương hầm. Món ăn ở lôi kéo thực khách bởi sự hấp dẫn từ những sợi mỳ trắng xen lẫn sợi mỳ trứng vàng cùng với cá viên, tôm và hành phi thơm trộn lẫn. 

Hokkien Mee là món ăn sáng phổ biến và được yêu thích ở khắp nơi trên đất nước Malaysia.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn