MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Vụ quán cơm tấm Kiều Giang: Cơ quan chức năng nói gì?

Đình Lâm LDO | 22/08/2018 14:18
Ngày 22.8, ông Phan Văn Quảng (Đội trưởng Đội An toàn thực phẩm quận 2, quận 9, TPHCM) cho biết, qua công tác kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện một số vi phạm của đơn vị này.

Theo Quyết định 651/QĐ-BQLATTP, quán cơm tấm Kiều Giang (Công ty TNHH TMDV XNK Kiều Giang) đã sử dụng khu vực chế biến không bảo đảm vệ sinh có côn trùng, động vật gây hại, cụ thể có ruồi trong khu vực chế biến, sàn nhà khu vực chế biến gạch vỡ, bong tróc.

Quán cơm tấm Kiều Giang

Ngoài ra, đơn vị này còn sử dụng người lao động mặc trang phục bảo hộ theo quy định nhưng không đầy đủ; tại thời điểm kiểm tra, 5 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không mang khẩu trang, găng tay.

Quán cơm tấm này sử dụng phụ gia thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ; tại thời điểm kiểm tra lô hàng 89 cây (đường và phụ gia) khối lượng 1.029kg, không có nhãn mác, hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Những can nhựa đựng nguyên liệu của quán cơm tấm Kiều Giang.
Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra những thùng đựng nguyên liệu, gia vị của quán cơm tấm Kiều Giang.

Trước đó, vào chiều 21.8 đoàn kiểm tra liên quận (quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức, TPHCM) đã bất ngờ kiểm tra quán cơm tấm Kiều Giang và phát hiện nhiều nguyên liệu màu trắng, mùi hắc, vị ngọt lợ, được đóng thành từng bịch với trọng lượng 10-12kg. Bên ngoài bao bì ghi chung chung là nước mắm hoặc đồ chua.

Phóng viên Báo Lao Động đã tìm đến đơn vị này để tìm hiểu, tuy nhiên đại diện quán cơm đã từ chối cung cấp thông tin. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn