MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Đại sứ Italia tại Việt Nam (thứ 2 từ phải sang) và chuyên gia ẩm thực Italia (thứ ba từ phải sang) tại cuộc họp báo. Ảnh: Linh Chi.

Chuyên gia ẩm thực nấu món cơm Italia trứ danh từ nguyên liệu Việt -Italia

Hà Liên LDO | 19/11/2019 20:39
Chuyên gia ẩm thực từ Italia Stefania Corrado sẽ trình diễn nấu ăn tại với các nguyên liệu pha trộn giữa Italia và một số nguyên liệu đặc thù của Việt Nam như chanh, cà phê.

Họp báo sự kiện Quảng trường Italia 2019 – Piazza Italia 2019 lần thứ 3 và Tuần lễ Ẩm thực Italia trên toàn thế giới lần thứ 4 diễn ra chiều 19.11 tại Hà Nội.

Đại sứ Italia tại Việt Nam Antonion Alessandro cho hay, tuần lễ ẩm thực Italia là sáng kiến của Bộ Ngoại giao Italia về việc quảng bá văn hóa, ẩm thực của nước này. Trong tuần lễ ẩm thực Italia trên toàn thế giới, có hơn 1.000 sự kiện khắp các quốc gia. Chủ đề của tuần lễ ẩm thực Italia năm nay là: Giáo dục về ẩm thực, về cách ăn uống lành mạnh.

“Tôi muốn nhấn mạnh 4 từ: Food – Education-Culture-Taste (Ẩm thực – Giáo dục – Văn hóa – Vị giác) và tầm quan trọng của ẩm thực trong đời sống Italia. Đặc biệt, chủ đề của lần thứ 4 này là liên hệ giữa ẩm thực và sức khỏe” – ông nói. Cũng theo Đại sứ Italia tại Việt Nam, Italia là một trong những nước có chế độ dinh dưỡng lành mạnh.

“Những món ăn ngon của chúng tôi không chỉ nổi tiếng bởi công thức mà còn bởi chất lượng nguyên liệu, sự cân bằng giữa các nguyên liệu với nhau. Món ăn đại diện cho phong cách sống của người Italia” – Đại sứ Antonion Alessandro lưu ý.

Nhà ngoại giao Italia cho rằng có nhiều mối tương đồng giữa ẩm thực Italia và Việt Nam như ẩm thực đều đại diện cho phong cách sống của người dân mỗi nước, văn hóa ẩm thực vùng miền…

Trong tuần lễ ẩm thực Italia, nhiều hoạt động đa dạng được tổ chức như các hội thảo, lớp học về chủ đề ẩm thực, những buổi thử rượu vang…

Cuối tuần lễ là sự kiện Quảng trường Italia “Piazza Italia 2019” tại quảng trường Lý Thái Tổ ngày 23 và 24.11. Tại đây, du khách có cơ hội khám phá không chỉ ẩm thực mà còn các khía cạnh khác nhau của lối sống Italia như: Âm nhạc, thiết kế, thời trang, điện ảnh, thể thao…  Tại sự kiện Piazza Italia 2019, lần đầu tiên sự kiện sẽ được tổ chức qua đêm nhằm tái hiện “Đêm trắng” ở Italia tại Hà Nội.

Từ Italia sang Việt Nam nhân dịp này, chuyên gia, chiến lược gia ẩm thực Stefania Corrado tham gia nhiều hoạt động trong suốt tuần lễ như giảng dạy về cách làm pasta, các chế độ dinh dưỡng Địa Trung Hải, giám khảo cuộc thi nấu ăn… “Tôi sẽ trình diễn nấu ăn tại Quảng trường Italia với các nguyên liệu pha trộn giữa Italia và Việt Nam. Món risotto của Italia sẽ được nấu cùng với một số nguyên liệu đặc thù của Việt Nam như chanh, cà phê…” – bà Stefania Corrado chia sẻ.

Được biết, risotto là một món cơm Italia nấu với nước dùng chứa nhiều kem. Nước dùng có thể làm từ thịt, cá hoặc rau củ. Nhiều loại risotto có phô mai parmesan, bơ và hành tây. Đây là kiểu nấu cơm phổ biến nhất ở Italia.

Chuyên gia Stefania Corrado được xem là thành viên dẫn đầu của thế giới ẩm thực Italia khi tự tìm tòi rất nhiều kỹ thuật, pha trộn giữa phân tích, truyền thông và quảng bá ẩm thực để tạo nên sự khác biệt.  

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn