MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Thi nấu ăn với chủ đề "Ẩm thực đương đại – Hải sản Phú Quốc"

Lục Tùng LDO | 15/07/2022 09:52

Kiên Giang -  "Ẩm thực đương đại – Hải sản Phú Quốc" năm 2022 là chủ đề Hội thi Ẩm thực “Đầu bếp  giỏi -  Món ngon Phú Quốc” lần thứ VII.

Ông Phạm Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc (Kiên Giang) vừa ký công văn chấp thuận chủ trương tổ chức Hội thi Ẩm thực “Đầu bếp giỏi- Món ngon Phú Quốc” lần thứ VII năm 2022. Hội thi do Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh  TP. Phú Quốc  phối hợp Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Phú Quốc tổ chức.

Món gỏi cá trích với rau củ Đà Lạt do đầu bếp chuyên nghiệp Phú Quốc thực hiện. Ảnh: LT

 Với chủ đề “Ẩm thực đương đại – Hải sản Phú quốc năm 2022, Hội thi diễn ra vào ngày 22.9.2022, tại Hội trường Sunset Sanato Resort & Villa (Đường Bào, xã Dương Tơ, TP. Phú Quốc).

Món mực trứng hấp tại Hội thi Ẩm thực Phú Quốc lần thứ VI. Ảnh: LT

Đây được hoạt động được tổ chức thường niên để quảng bá du lịch Đảo Ngọc, nhưng năm nay có thêm mục đích mới. Theo Ban tổ chức, Hội thi năm nay được chuẩn bị để hướng tới nhiều mục tiêu tích cực. Đây là dịp để đẩy mạnh hiệu quả kích cầu du lịch cũng như phục hồi và phát triển du lịch Phú Quốc sau dịch COVID-19...

Món gỏi cá trích Phú Quốc tại Hội thi Ẩm thực Phú Quốc lần thứ VI. Ảnh: LT

Đồng thời  vừa là dịp để các đầu bếp cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng tay nghề , giao lưu học hỏi, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, góp phần tôn vinh tài năng, vẻ đẹp của nghề đầu bếp... Tất cả hướng tới mục tiêu phát triển hơn nữa du lịch ẩm thực truyền thống của Phú Quốc.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn