MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Anh Ajay (giữa) và 2 đồng nghiệp người Ấn Độ chuẩn bị chế biến các món ăn phục vụ đoàn 4.500 khách Ấn Độ. Ảnh: Nguyễn Hùng

Thực đơn 17 món của 4.500 khách Ấn Độ ở Hạ Long

Nguyễn Hùng LDO | 28/08/2024 17:14

Quảng Ninh - Các đầu bếp Ấn Độ của một nhà hàng ở Hạ Long suốt những ngày qua đã chuẩn bị nguyên vật liệu để chế biến các món ăn phục vụ đoàn 4.500 khách Ấn Độ.

Chiều nay (28.8), anh Ajay – người Ấn Độ, bếp trưởng của nhà hàng Red Coral, chuyên phục vụ các món ăn Ấn Độ ở Hạ Long – đang các đầu bếp khác cũng người Ấn Độ và một số nhân viên người Việt Nam hối hả chuẩn bị chế biến các món ăn phục vụ đoàn du khách Ấn Độ.

Theo kế hoạch, sáng mai (29.8), 1.378 du khách đầu tiên của đoàn khách Ấn Độ khoảng 4.500 người đến Hạ Long và lên tàu đi tham quan vịnh Hạ Long vào lúc 11h.

Bếp trưởng Ajay, đã sống và làm việc ở Hạ Long được hơn 2 năm, cho biết, nhà hàng này thường xuyên phục vụ khách Ấn Độ, nhưng đây là lần đầu tiên đón cùng một lúc số lượng khách lớn đến vậy.

“Khâu chuẩn bị thì đã được tiến hành từ nhiều ngày qua rồi và từ hôm nay bắt đầu chế biến để 6-7h sáng mai có thể đưa đồ ăn lên tàu du lịch” – anh Ajay cho biết –“Thực đơn gồm rất nhiều món, chủ yếu là các món ăn truyền thống của Ấn Độ”.

Thực đơn phục vụ đoàn khách Ấn Độ ăn trên tàu du lịch. Ảnh: Nguyễn Hùng

Các món ăn sẽ được chia, đưa lên 33 tàu du lịch tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, phường Bãi Cháy; đồng thời sẽ có một số đầu bếp, nhân viên nhà hàng đi cùng.

Theo bà Mạn Thị Làn - chủ nhà tàu Công Nghĩa, đơn vị nhận tổ chức đưa đoàn du khách Ấn Độ đi tham quan vịnh Hạ Long từ ngày 29.8 – 6.9 – ngày 29.8 sẽ là ngày áp lực nhất vì số lượng đông, nhưng tất cả đã sẵn sàng.

Những ngày tiếp theo, số khách cụ thể như sau: ngày 30.8 có 290 khách, sử dụng 7 tàu du lịch; 31.8 có 687 khách, sử dụng 17 tàu du lịch; ngày 1.9 có 738 khách, sử dụng 18 tàu du lịch; ngày 2.9 có 796 khách, sử dụng 19 tàu du lịch; ngày 6.9 có 588 khách, sử dụng 15 tàu du lịch.

Đầu bếp Ajay cho biết đã phải mua rất nhiều ớt về để chế biến các món ăn phục vụ khách Ấn Độ. Ảnh: Nguyễn Hùng

Theo lịch trình, các tàu sẽ xuất bến vào lúc khoảng 11h và quay về bờ vào lúc khoảng 15h cùng ngày.

Được biết, khoảng 4.500 khách trên đều là nhân viên của một công ty dược lớn của Ấn Độ có nhà máy, chi nhánh ở Ấn Độ và một số nước khác. Chủ công ty này là một trong những tỉ phú của Ấn Độ.

Hạ Long được chọn là 1 trong 3 điểm dừng chân của đoàn, trong đó có Hà Nội và Ninh Bình.

Tuy nhiên, đoàn sẽ không ngủ lại ở Hạ Long, mà quay về Hà Nội. Lý do: đoàn quá đông, lại ở nhiều quốc gia cùng bay đến Hà Nội nên bố trí ở Hà Nội để thuận tiện cho việc đưa đón từ sân bay về khách sạn và ngược lại. Đồng thời, do số lượng quá đông nên nếu mỗi ngày ở một nơi sẽ mất rất nhiều thời gian để check-in và check-out khách sạn.

Thời gian gần đây, vịnh Hạ Long trở thành một điểm đến ưa thích của du khách Ấn Độ. Đặc biệt, đã có 2 đám cưới của giới nhà giàu Ấn Độ được tổ chức tại Hạ Long, với mỗi đám cưới có từ 300 – 400 khách tham dự.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn