MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Các món ăn được thực hiện rất công phu mang đến cả phần nhìn hấp dẫn và phần vị thơm ngon cho người thưởng thức. Ảnh: PV

Mãn nhãn với màn tranh tài "Đầu bếp giỏi - Món ngon Phú Quốc"

NGUYÊN ANH LDO | 22/09/2022 18:37
Kiên Giang - Các món ăn đa dạng hình thức, cách thể hiện nhưng đảm bảo nổi bật lên phần nguyên liệu hải sản Phú Quốc tươi ngon.

Ngày 22.9, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh TP Phú Quốc phối hợp với Hội đầu bếp chuyên nghiệp Phú Quốc tổ chức Hội thi ẩm thực "Đầu bếp giỏi - Món ngon Phú Quốc" lần thứ 7, với chủ đề "Ẩm thực Đương Đại – Hải sản Phú Quốc" năm 2022.

48 đầu bếp chuyên nghiệp đến từ các nhà hàng, khách sạn, resort của 16 đội thi trong toàn thành phố Phú Quốc đến tranh tài đã tạo ra không gian ẩm thực khiến người xem mãn nhãn.

Các đầu bếp chuyên nghiệp tranh tài sôi nổi. Ảnh: PV

Ông Đoàn Văn Hải - Chủ nhiệm CLB Bếp đương đại (Hội đầu bếp Việt Nam) Trưởng ban giám khảo hội thi cho biết, các món ăn không chỉ phải đẹp mắt, cân đối hài hòa về màu sắc, hương thơm mà còn phải “tròn vị” tươi ngon của hải sản Phú Quốc. Các món ăn đa dạng hình thức, cách thể hiện, phong cách nấu tự do Á hay Âu nhưng đảm bảo nổi bật lên phần nguyên liệu tươi ngon kết hợp cách chế biến chuyên nghiệp của các đầu bếp.

Theo ông Hồ Đắc Thuận, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh TP Phú Quốc, hội thi lần này không chỉ tôn vinh nét đẹp ẩm thực đặc sắc, những nguyên liệu hải sản tươi ngon nổi tiếng của Phú Quốc mà còn góp phần quảng bá nét đẹp du lịch đến du khách trong, ngoài nước về đảo ngọc Phú Quốc.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn