MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn nơi tiếp nhận 26 trường hợp bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì. Ảnh: Thanh Chung

26 người ở Quảng Ngãi nhập cấp cứu vì ăn bánh mì

Thanh Chung LDO | 19/05/2021 13:45
Sau khi ăn bánh mì, 26 người dân ở Quảng Ngãi phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, quặn bụng, khó thở.

Ngày 19.5, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, đơn vị tiếp nhận tổng cộng 26 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.

Theo thông tin ban đầu, ngày 17.5, các bệnh nhân này ăn bánh mì kèm theo các nguyên liệu chả bò, chả giò, chả lụa, thịt heo quay, rau, dưa leo, dưa chua, bơ, nước mắm, nước xíu của cơ sở bánh mì Thành Phát (282 Phạm Văn Đồng, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn).

Phần lớn các bệnh nhân ngộ độc xuất hiện triệu chứng: Đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, quặn bụng, khó thở, sốt, đi cầu phân dính máu.

Hiện, trong số 26 trường hợp mà Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn tiếp nhận điều trị, 1 trường hợp đã chuyển viện, 1 trường hợp sức khỏe ổn định và được cho về nhà.

Được biết, sau khi tiếp nhận thông tin vụ ngộ độc thực phẩm, cơ quan chức năng huyện Bình Sơn kiểm tra cơ sở bánh mì Thành Phát và phát hiện các loại chả, thịt, bánh mì của chiều 17.5 đã sử dụng hết. Vì vậy, lực lượng y tế lấy 14 mẫu các thức ăn được bán vào sáng 18.5 và gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi để kiểm nghiệm tìm nguyên nhân.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn