MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Các em học sinh lớp 4A1, Trường Tiểu học thị trấn Tiền Hải đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Tiền Hải vào chiều ngày 29.9. Ảnh cắt từ clip

28 học sinh tiểu học ở Thái Bình bị ngộ độc sau liên hoan Trung thu ở lớp

Hà Vi LDO | 29/09/2023 21:09

Cơ quan chức năng tại tỉnh Thái Bình đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc 28 em học sinh tiểu học tại huyện Tiền Hải bị ngộ độc sau tiệc liên hoan Tết Trung thu ở lớp.

Tối 29.9, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, bà Phạm Thị Mỹ Hạnh - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Thái Bình) cho biết, đơn vị này đang khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân khiến 28 cháu học sinh tại Tiền Hải có biểu hiện ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc ngọt, bánh kẹo tại bữa tiệc trung thu ở lớp.

Trước đó, vào lúc 16h ngày 28.9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Thái Bình) nhận được thông tin báo cáo từ Trung tâm Y tế huyện Tiền Hải về việc xảy ra ngộ độc thực phẩm tại lớp 4A1 Trường Tiểu học thị trấn Tiền Hải (địa chỉ tại phố Tiểu Hoàng, thị trấn Tiền Hải, huyện Tiền Hải).

Ngay sau khi nhận được thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Thái Bình) đã thực hiện việc điều tra, xác minh thông tin vụ việc. Kết quả xác minh ban đầu thể hiện: Lớp 4A1 Trường Tiểu học thị trấn Tiền Hải tổ chức liên hoan Tết Trung thu 2023 cho 37 học sinh vào khoảng 10h20 ngày 28.9.

Thực phẩm sử dụng trong bữa liên hoan gồm 2 bánh bông lan trứng muối đặt mua tại cơ sở sản xuất bánh kem Trang Moon (địa chỉ Km số 18, xã An Ninh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình). Trong bữa liên hoan này, có 28 học sinh ăn bánh bông lan trứng muối nói trên, 9 học sinh không ăn.

Đến khoảng 11h20 cùng ngày 28.9, ghi nhận ca mắc ngộ độc thực phẩm đầu tiên với các biểu hiện đau bụng, nôn, tiêu chảy, sốt.

Đến 14h42 chiều cùng ngày, có tổng cộng 28 học sinh có triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm, trong đó 25 học sinh phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải; 3 học sinh có triệu chứng nhẹ được điều trị tại gia đình.

Tiếp đó 17h cùng ngày, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Thái Bình) đã phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng Y tế huyện Tiền Hải tiến hành điều tra tại cơ sở sản xuất bánh và khai thác thông tin từ các học sinh điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã thu thập 1 mẫu thực phẩm là phần bánh bông lan còn lại sau bữa liên hoan; 4 mẫu bệnh phẩm là chất nôn và phân của học sinh bị ngộ độc; 1 mẫu ruốc chà bông là nguyên liệu để phủ lên mặt bánh lấy tại cơ sở sản xuất bánh gửi Viện kiểm nghiệm An toàn thực phẩm Quốc gia để kiểm nghiệm.

Đến 10h sáng nay (29.9), còn 25 học sinh vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải, sức khỏe cơ bản đã ổn định.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn