MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

6 trường hợp tại Đà Nẵng bị ngộ độc sau khi ăn bánh tráng trộn

THUỲ TRANG LDO | 24/11/2020 17:22

6 người dân Đà Nẵng đã có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh tráng trộn tại một gánh hàng rong.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) Đà Nẵng vừa có thông tin chính thức về việc 6 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm khi ăn bánh tráng trộn.

Cụ thể, từ ngày 18.11 đến 21.11 Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng tiếp nhận 6 trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng lâm sàng đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy.

Cả 6 bệnh nhân đều sử dụng bánh tráng trộn và bánh tráng bơ được mua tại quán hàng chú Trọc trước cổng trường PTTH Nguyễn Hiền, 61 Phan Đăng Lưu, Hải Châu vào các ngày 17, 18 tháng 11 năm 2020.

Đến sáng ngày 24.11 các triệu chứng của bệnh nhân đã thuyên giảm và có 2 bệnh nhân đã xuất viện.

Ngày 23.11, sau khi nhận được thông tin trên, Ban Quản lý ATTP đã phối hợp với Cảnh sát môi trường, Trung tâm Y tế, phòng Y tế quận Hải Châu và phường Hòa Cường Nam tiến hành thu thập thông tin và điều tra, kiểm tra đối với hộ kinh doanh Nguyễn Văn M (chú Trọc, trú tại Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng) kinh doanh thức ăn đường phố (bán rong).

Nguyên liệu để chế biến thực phẩm được chuyên chở trên một chiếc xe máy đến bán tại vỉa hè gần trường PTTH Nguyễn Hiền. Các nguyên liệu này sẽ được trộn với nhau trước khi bán cho khách hàng (chủ yếu là học sinh).

Theo quy định của UBND Đà Nẵng thì loại hình thức ăn đường phố do UBND phường quản lý.

Các nguyên liệu dùng để bán trong các ngày 17 và 18.11 không còn tại cơ sở, tuy nhiên đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy 10 mẫu nguyên liệu đang sử dụng để trộn bán gồm: Đu đủ tươi thái sợ, xoài thái sợi, gan rim, trứng cút, đậu phụng rang, mực xé, bò khô, tép khô, sốt bơ, bánh tráng để gửi mẫu xét nghiệm và tìm các nguyên nhân có thể gây ra ngộ độc.

Hiện tại, hộ kinh doanh này đã tạm ngừng buôn bán.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn