MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Đại diện Sở GDĐT và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An thăm hỏi, động viên các cháu học sinh mầm non bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Hải Đăng

76 trẻ mầm non ở Nghệ An ngộ độc vi khuẩn tụ cầu vàng sau khi ăn sữa chua

QUANG ĐẠI LDO | 23/05/2023 18:17

Nhiễm vi khuẩn S.aureus (vi khuẩn tụ cầu vàng), 76 học sinh Trường Mầm non Thuận Sơn, xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An, bị ngộ độc phải nhập viện.

Ngày 23.5, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An cho biết đã có kết luận về nguyên nhân 76 trẻ em mầm non ở huyện Đô Lương, Nghệ An, bị ngộ độc sau khi ăn sữa chua tại trường.

Theo đó, 76 học sinh Trường Mầm non Thuận Sơn, xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An bị ngộ độc do nhiễm vi khuẩn S.aureus (vi khuẩn tụ cầu vàng).

Trước đó, vào chiều 9.5, gần 300 học sinh thuộc Trường Mầm non xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, ăn bữa trưa tại trường có các món ăn là trứng cút kho thịt lợn, rau muống xào, canh bí đỏ.

Sau đó, đến khoảng 15 giờ cùng ngày, các em học sinh tiếp tục ăn sữa chua do các cô trong trường tự chế biến.

Tuy nhiên, đến 19 giờ cùng ngày, 76 cháu xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn mửa.

Nhà trường và gia đình đã đưa 55 cháu vào Bệnh viện huyện cấp cứu và 21 cháu gửi đến Trạm Y tế xã theo dõi.

Đến ngày 10.5, sau khi được thăm khám, sức khỏe các cháu đã ổn định và được về nhà.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã kịp thời có mặt động viên, thăm hỏi, chỉ đạo chăm sóc, điều trị các học sinh bị ngộ độc và lấy mẫu thực phẩm liên quan gửi đi xét nghiệm.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn