MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Bóc bánh chưng không nát học hỏi ngay cách làm sau

CUNG HUYỀN LDO | 05/02/2019 09:00
Tết cổ truyền không thể thiếu bánh chưng trên ban thờ, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách gói bánh chưng đúng cách. Không cần tới dao mà vẫn vẫn cắt được bánh, cách làm này được nhiều người ứng dụng và thành công. 

Khi bóc bánh chưng hay cắt bánh, không nên dùng tới dao vì bị dính, khiến cho thịt và đỗ xanh trong nhân dễ bị tách rời. Hơn nữa, cắt bánh chưng bằng dao còn gây khó khăn trong quá trình cọ rửa. 

Nhiều năm nay, có một cách thức được nhiều người áp dụng khi bóc bánh, đó là dùng lạt buộc bánh, kéo căng giao cắt với nhau. 

Bước 1:

- Tháo lạt buộc bánh, sau đó bóc hết phần lá ở phần mặt. 

 Sau khi tháo lạt buộc bánh, bóc hết lá phần bên trên. 

Bước 2: 

Tước mỏng lạt buộc bánh thành nhiều sợi mảnh đều nhau. 

- Sắp xếp các dậy lạt mỏng đã tước như hình dưới dây. Chú ý để các sợi giao nhau tại tâm bánh. 

Cần tới 4 lạt mỏng đã tước có độ dày đều nhau.

Bước 3:

- Chọn một chiếc đĩa sạch sẽ, lòng đĩa không quá sâu.

- Úp ngược lòng đĩa lên phía mặt bánh đã bóc lá, đè lên toàn bộ số lạt vừa sắp xếp sao cho bánh vừa vặn vào trong lòng đĩa. 

 

Bước 4:

- Lật ngược đĩa, bóc lại lớp lá phía còn lại.

- Kéo các sợi lạt giao với nhau để tạo thành các đường cắt.

 Hình ảnh cuối cùng sau khi hoàn thiện các công đoạn. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn