MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Một vụ việc người dân bị ngộ độc thức ăn do ăn thịt cóc ở Tây Nguyên. Ảnh: Như Nguyệt

Cha chết, con nhập viện vì ăn... thịt cóc

NGUYỄN QUÂN LDO | 21/08/2024 17:40

Trong lúc đi rừng hái măng, 2 cha con trú tại xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đã làm thịt cóc nướng để ăn. Sự việc khiến cả 2 người đều bị ngộ độc.

Chiều 21.8, ông Mai Xuân Lợi – Chủ tịch UBND xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ ngộ độc khiến 1 người tử vong và 1 người đang cấp cứu tại bệnh viện. Nguyên nhân được xác định là do ăn 2 người đã ăn thịt cóc.

Thông tin ban đầu, vào ngày 20.8, ông K’Sồng (42 tuổi, trú tại buôn Hang Bom, Thôn 2, xã Lộc Bắc) cùng con trai là K’Sức (5 tuổi) vào rừng hái măng.

Đến trưa, ông K’Sông nấu cơm rồi đi bắt ếch và cóc làm thịt nướng ăn. Sau khi ăn thịt và trứng cóc khiến 2 cha con ông K’Sồng bị ngộ độc.

Hậu quả, ông K’Sồng tử vong. Còn con trai ông được người dân phát hiện đưa đến Bệnh viện II Lâm Đồng cấp cứu.

Theo các y, bác sĩ tại Bệnh viện II Lâm Đồng, bệnh nhân K’Sức nhập viện trong tình trạng bị rối loạn nhịp tim do ngộ độc thịt cóc. Sau khi được cấp cứu, điều trị, hiện sức khỏe của bệnh nhân đã dần ổn định và đang theo dõi tại Khoa Hồi sức.

Theo chính quyền xã Lộc Bắc, gia đình nạn nhân thuộc diện khó khăn, thiếu đất sản xuất. UBND xã Lộc Bắc đang xem xét để kêu gọi các đoàn thể, nhà hảo tâm đóng góp kinh phí hỗ trợ giúp gia đình.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn